Giúp giảm nồng độ men gan từ quả mướp đắng

Mướp đắng có công dụng giải độc rất tốt, nhất là thể độc do nóng trong, các dạng nhiễm độc do gan không đủ khả năng chuyển hóa.

Khả năng hạ men gan, giải độc gan của mướp đắng

Khả năng hạ men gan, giải độc gan của mướp đắng rất tốt

Mướp đắng giúp hạ men gan

Mướp đắng hạ men gan không phải là một phát hiện mới. Thực chất, những công dụng của mướp đắng với gan được áp dụng từ khá lâu. Bởi theo y học cổ truyền, mướp đắng có vị đắng, tính hàn. Tính chất này giúp mướp đắng có khả năng giải nhiệt, giải độc gan, nhất là tình trạng nóng trong, men gan cao và các trường hợp nhiễm độc gan do chức năng gan bị ảnh hưởng, không đủ khả năng chuyển hóa.

Sở dĩ mướp đắng có tác dụng này là vì: mướp đắng có rất nhiều nước, nước có công dụng chuyển chất độc tới thận để thải ra ngoài. Mướp đắng lại có tính hàn, bớt sinh nhiệt, giảm nhiễm độc do nóng trong.

Mướp đắng còn có tác dụng tăng cường chức năng gan, nên tăng khả năng thanh thải cho cơ thể. Mướp đắng còn có kháng sinh tự nhiên, nên có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh gây độc.

Mướp đắng giàu chất xơ có tác dụng kích thích vận động đường mật nên tốt cho tiết mật. Mướp đắng còn có tác dụng làm giảm nồng độ các men gan viêm như: AST, ALT (sự gia tăng các men này là một dấu hiệu cho tế bào gan đang bị viêm nặng). 

IMG_5515

Mướp đắng còn được thực nghiệm chứng minh làm giảm nồng độ bilirubin trong máu (tăng bilirubin là một biểu hiện chứng tỏ gan chuyển hóa kém, đường mật đang bị tắc).

Vì thế mà mướp đắng là một loại quả rất tốt để điều trị các bệnh gan mật có tác dụng lợi gan, lợi mật nên mẹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng.