Giúp trị tóc bạc sớm nhờ vị thuốc Đông y Hà thu ô đỏ

Tóc bạc sớm là nỗi phiền muộn của rất nhiều người, khiến bạn mất tự tin vì chúng, cộng thêm vài tuổi cho ngoại hình. Mọi người cùng theo dõi các cách chế biến hà thủ ô trị bệnh tóc bạc sớm hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Hà thủ ô đỏ làm thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm rất hiệu quả và an toàn

Hà thủ ô đỏ làm thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm rất hiệu quả và an toàn

Hà thủ ô có tác dụng gì ?

Theo Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Hà thủ ô là một vị thuốc nam có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt củ Hà thủ ô đỏ khi kết hợp sử dụng và chế biến cùng với một số vị thuốc nam sẽ tạo nên một loại thuốc quý giúp da dẻ hồng hào, giúp tóc bạc chuyển tóc đen, điều trị được bệnh tóc bạc sớm.

Cách chế biến hà thủ ô làm thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm

Có nhiều cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc đen râu tóc, đa phần việc chế biến hà thủ ô đỏ đều rất công phu, tỷ mỉ, để thành thuốc, người ta phải rất kiên trì thì mới tạo nên loại thuốc tốt.

Cách chế biến Hà thủ ô với đậu đen cách này đơn giản nhất

Nguyên liệu:

+ Hà thủ ô đỏ: 1Kg loại tươi hoặc khô đều được

+ Đậu đen: 2 kg

Cách chế biến:

+ Đậu đen ninh lấy khoảng 1,5 lít nước

+ Củ hà thủ ô đỏ rửa sạch, cho vào ninh với nước đậu đen, cứ cạn nước lại chế thêm nước đậu đen vào. Ninh nhỏ lửa khoảng 1 ngày thì bỏ hà thủ ô ra phơi khô rồi nghiền nhỏ cất hộp đậy kín để dùng dần.

Cách dùng:

+ Mỗi ngày ăn khoảng 2,3 thìa cà phê bột hà thủ ô (Hà thủ ô có vị chát vì vậy ta nên cho thêm đường vào quấy với bột hà thủ ô để uống cho ngon).

+ Bài thuốc trên vừa tốt cho tóc lại rất bổ máu nữa. Nhưng phải kiên trì vì ăn hà thủ ô trong 1 thời gian dài khoảng 5-6 tháng tóc mới đen được nhé.

IMG_6135

Cách chế biến Hà thủ ô hoàn

Theo Y học cổ truyền Sài Gòn, với Hà thủ ô hoàn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

+ Hà thủ ô đỏ: 1,8Kg

+ Ngưu tất: 0,6Kg

+ Đậu đen : 2Kg

Cách làm:

+ Hà thủ ô và ngưu tất thái miếng mỏng, hai vị trộn đều, dùng một đấu to đậu đen (Khoảng 2kg) đãi sạch.

+ Cho các vị thuốc và chõ, cứu một lượt thuốc lại một lượt đậu.

+ Đồ chín đậu đen, lấy thuốc ra phơi khô, cứ làm như vậy 3 lần rồi lấy thuốc ra tán bột.

+ Lấy thịt đại tạo và mật ong trộn với bột làm thành viên nhỏ 0.5gram.

Cách dùng:

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30 viên.

Cách ngâm rượu hà thủ ô

Nguyên liệu:

+ Hà thủ ô đỏ khô: …… 1Kg

+ Đường phèn: ………… 0,5kg

+ Rượu trắng: ………….. 3-4 lít

Cách dùng: Nên ngâm trong thời gian 2 tháng trở lên, mỗi ngày dùng 2-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.

Tuyển sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn

Nếu bạn có nhu cầu học Y sĩ Y học cổ truyền. Hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981