Học sinh đạt điểm càng cao, mức điểm ưu tiên càng thấp

Vấn đề cộng điểm ưu tiên theo quy chế mới nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Theo Bộ GD&ĐT, cách tính điểm ưu tiên mới sẽ không còn tình trạng thí sinh có điểm xét tuyển trên ngưỡng tuyệt đối hoặc đạt hơn 30 điễm vẫn trượt nguyện vọng.

Empty

Học sinh đạt điểm càng cao, mức điểm ưu tiên càng thấp

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, có khoảng 200 cơ sở đào tạo trên cả nước đã công bố đề án tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang khẩn trương hoàn thiện lịch công tác tuyển sinh chung, làm cơ sở để triển khai thống nhất trên cả nước. Tinh thần chung là sẽ rút ngắn thời gian tuyển sinh đại học đợt 1.

Các quy định về tuyển sinh năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm mới mà thí sinh cần lưu ý là từ năm nay, điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (thang điểm 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) sẽ giảm dần. Điều này có nghĩa, học sinh đạt điểm càng cao thì mức điểm ưu tiên càng thấp.

Với quy định mới này, trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay sẽ không có thí sinh nào đạt trên 30 điểm ở ba môn thi trong một tổ hợp. Liên quan tới chính sách ưu tiên mới áp dụng từ kỳ tuyển sinh năm nay, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp trung học phổ thông và một năm kế tiếp.

Để hạn chế nhầm lẫn, sai sót của thí sinh về khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên như đã từng xảy ra trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các sở giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn thí sinh.

Thí sinh cũng cần lưu ý nộp các minh chứng về khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên tại thời điểm đăng ký dự thi. Điểm tiếp nhận đăng ký dự thi chịu trách nhiệm về kết quả rà soát, xác nhận chính sách ưu tiên cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức cho thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non từ ngày 5-7 đến 17h ngày 25-7-2023.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến