Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp 2020

Với ngành đào tạo đặc thù, tập trung chủ yếu lĩnh vực chính trị-quan hệ quốc tế, ngoại giao. Vì vậy Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020.Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp


Năm 2020, Học viện Ngoại giao tuyển sinh 500 chỉ tiêu, phân bổ đều cho 5 ngành của hệ Đại học chính quy với 3 phương thức tuyển sinh là:


  • Phương thức 1: Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và Kết quả học tập THPT (30% tổng chỉ tiêu cho mỗi ngành)

  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (70% tổng chỉ tiêu cho mỗi ngành)

  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo & của Học viện

Điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020

Với ngành đào tạo đặc thù, tập trung chủ yếu lĩnh vực chính trị - quan hệ quốc tế, ngoại giao, chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Ngoại giao thường khá hạn chế. Do đó, điểm chuẩn vào trường thường được mặc định là cao, và để đỗ vào Học viện là một thách thức thực sự với các bạn thí sinh.


Điều này khiến nhiều thí sinh vẫn có tâm lý e ngại, dè dặt mặc dù rất muốn có một cơ hội trở thành sinh viên của Học viện. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cần biết rằng, mùa tuyển sinh năm nay, Học viện Ngoại giao có những điều chỉnh đáng kể, khiến cho cơ hội trở thành sinh viên của trường trở nên rộng mở hơn rất nhiều.


Trong năm nay, Học viện Ngoại giao quyết định tăng 10% chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành, đồng nghĩa với việc cánh cổng DAV rộng mở chào đón nhiều bạn sinh viên hơn trong đợt tuyển sinh lần này. Cụ thể:


Tổng chỉ tiêu hệ Đại học chính quy: 500. Trong đó:


  • Ngành Quan hệ quốc tế: 100

  • Ngành Kinh tế quốc tế: 100

  • Ngành Truyền thông quốc tế: 100

  • Ngành Luật quốc tế: 100

  • Ngành Ngôn ngữ Anh: 100


Đối với những thí sinh thi tiếng Pháp (khối D3), các bạn có thể lựa chọn đăng ký chuyên ngành Quan hệ quốc tế hoặc Truyền thông quốc tế. Tổ hợp xét tuyển D3 sẽ thấp hơn tổ hợp D1 (tiếng Anh) là 1 điểm. Đây là điểm mới của tuyển sinh năm nay và rất thuận lợi cho các thí sinh thi tiếng Pháp.Năm học đầu tiên Học viện Ngoại giao xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cùng kết quả học tập THPT


Bên cạnh đó, năm học 2020-2021 cũng là năm học đầu tiên Học viện Ngoại giao xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế DELF/DALF (từ DELF B1) cùng kết quả học tập THPT, đồng thời vẫn giữ tiêu chuẩn ưu tiên xét tuyển đối với các đối tượng đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp như các năm trước. Đây có thể nói là một cơ hội vô cùng to lớn dành cho các bạn học tiếng Pháp có niềm yêu thích và muốn gắn bó với Học viện Ngoại giao.


Theo thầy cô giáo ban tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Đào tạo Pháp ngữ là một trong những thế mạnh của Học viện Ngoại giao. Học viện vốn được biết đến là cái nôi đào tạo ra những chuyên gia tiếng Pháp hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều chính khách, Đại sứ, các nhà ngoại giao kỳ cựu có xuất thân từ khối Pháp ngữ Học viện, như: Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn; Đại sứ Dương Văn Quảng; Đại sứ Nguyễn Quang Chiến, Cựu Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phan Thuý Thanh; Anh Quang Minh, Giám đốc VTV24, người dẫn chương trình kỳ cựu của Bản tin thời sự 19h của VTV1... đều là cựu sinh viên Pháp ngữ Học viện Ngoại giao.


Hiện nay, sinh viên tiếng Pháp ở Học viện Ngoại giao nghĩa sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo hấp dẫn, phong phú, nhiều cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ khi tham gia giao lưu, trao đổi học thuật thông qua các sự kiện, tọa đàm, hội thảo với sự hiện diện của các chính khách, nhà ngoại giao, các học giả quốc tế. Ngoài ra, sinh viên tiếng Pháp còn có cơ hội lớn đạt được các học bổng trao đổi ngắn hạn thường niên với các nước Pháp, Bỉ, Canada... như tại ĐH Mons (Bỉ), ĐH Tự do Bruxelles (Bỉ), ĐH Laval (Canada)…