Hơn 660 nghìn thí sinh đã đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm kết thúc đăng ký xét tuyển đợt 1, đã có hơn 660 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển với tổng cộng 3,4 triệu nguyện vọng.

Hơn 660 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng

Tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2023 đã cao hơn so với năm 2022, khi số lượng thí sinh đăng ký trên hệ thống là 642.270 và năm 2021 là 794.739. Điều này cho thấy sự quan tâm và quyết tâm của các thí sinh trong việc tiếp tục học tập và nâng cao trình độ.

Trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có 917.731 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp và tuyển sinh, chiếm tỷ lệ 89,52%. Trong khi đó, số thí sinh chỉ dự thi để xét tuyển sinh là 34.203, chiếm tỷ lệ 3,34%. Điều này cho thấy hầu hết thí sinh đều muốn tiếp tục học cao hơn và tiến tới đại học.

Tuy nhiên, cũng có một số thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đại học, có thể do muốn chọn con đường học nghề hoặc đi du học để phù hợp với định hướng bản thân và kinh tế gia đình. Có lẽ những lựa chọn này đang được thí sinh cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định hướng đi trong tương lai.

Để tham gia xét tuyển đại học, thí sinh phải nộp lệ phí trực tuyến trên hệ thống. Việc nộp lệ phí được chia thành 6 đợt tùy từng tỉnh, thành để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho thí sinh. Tuy nhiên, một số thí sinh có thể gặp tình huống tắc nghẽn hệ thống khi thanh toán, vì vậy cần kiên nhẫn chờ đợi khoảng 30 phút trước khi thực hiện lại.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu thí sinh nhập tất cả các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả các nguyện vọng trúng tuyển sớm. Điều này quan trọng để đảm bảo quyền lợi và khả năng cạnh tranh của thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Tóm lại, việc hơn 660 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm của các thí sinh trong việc học tập và rèn luyện. Đây là cơ hội để các thí sinh tiếp tục phát triển bản thân và hướng tới tương lai sáng sủa trong sự nghiệp và đời sống.