Khi nào công bố điểm chuẩn THPT Quốc gia năm 2023?

Theo kế hoạch, sớm nhất vào chiều 20/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thông báo lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển các trường đại học và cao đẳng năm 2023

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, quá trình chuẩn bị cho việc công bố điểm chuẩn đã được triển khai. Từ ngày 12/8 đến 17h ngày 20/8, các cơ sở đào tạo sẽ cùng hợp tác với các đơn vị liên quan để rà soát, xác minh dữ liệu trên hệ thống. Sau đó, dữ liệu và thông tin xét tuyển sẽ được tải lên để chuẩn bị cho quá trình xét tuyển nguyện vọng của các thí sinh đã đăng ký.

Một phần quan trọng trong quá trình này là việc lọc ảo và xử lý nguyện vọng của thí sinh. Quá trình này sẽ được tiến hành đến 6 lần trên hệ thống và sẽ hoàn thành vào chiều ngày 20/8. Mục tiêu của việc lọc ảo là đảm bảo rằng mọi thí sinh được xem xét một cách công bằng và đúng quy trình sau khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

Hệ thống lọc ảo sẽ được triển khai theo cách sau: tất cả các thí sinh, bất kể hình thức xét tuyển, sẽ thực hiện việc đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong khoảng thời gian quy định. Thí sinh cần tải lên các tài liệu cần thiết, và các trường đại học và cao đẳng sẽ tiến hành kiểm tra và đối chiếu thông tin này khi thí sinh nhập học (nếu đỗ).

Mỗi thí sinh sẽ được cấp một mã số định danh, đó cũng chính là số trong thẻ căn cước công dân của họ. Bằng việc liên kết dữ liệu tuyển sinh với dữ liệu dân số, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hợp tác với Bộ Công an để đảm bảo rằng quản lý tuyển sinh được thực hiện một cách hiệu quả.

Trước thời điểm 17h ngày 22/8, tất cả các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố điểm chuẩn cho năm 2023 cùng với kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để theo dõi thông tin này để biết kết quả trúng tuyển và thời gian nhập học.

Cụ thể, trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần tiến hành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu không thực hiện xác nhận này, thí sinh sẽ phải đợi cho các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo của các trường đại học.

Ngoài ra, đối với những thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian xác nhận nhập học sẽ diễn ra từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8.

Như vậy, những bước quan trọng trong việc tuyển sinh năm 2023 đang được triển khai một cách chặt chẽ và chuẩn bị đầy đủ. Tất cả các thí sinh cùng gia đình nên chú ý theo dõi thông tin và tuân theo các hướng dẫn từ Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo quyền lợi và cơ hội học tập của mình.