Không được yêu cầu thí sinh chưa thi tốt nghiệp, chưa có kết quả thi phải nhập học sớm

Đây là yêu cầu của bà Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đối với các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước về công tác tuyển sinh.

vnapotalhanoithisinhhoanthanhngaythidautiencuakythitotnghiepthptnam20215543777-16256525787771963311822

Không được yêu cầu thí sinh chưa thi tốt nghiệp, chưa có kết quả thi phải nhập học sớm

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa tổ chức giao ban trực tuyến với các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước về công tác tuyển sinh.

Tại giao ban, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (GDĐH) Nguyễn Thu Thủy đã trình bày báo cáo về công tác tuyển sinh năm 2022, trong đó cập nhật tình hình đăng ký xét tuyển, những điểm tiếp thu, giải trình sau quá trình tiếp nhận ý kiến góp ý cho dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.

Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy lưu ý, các trường cần đảm bảo khai báo đầy đủ, thống nhất mọi thông tin tuyển sinh trên hệ thống; cố gắng đưa ra các phương thức xét tuyển đơn giản, thuận tiện nhất để thí sinh khai báo chính xác; chuẩn bị sẵn phương án hỗ trợ thí sinh giải quyết các vướng mắc,… Đặc biệt, các trường không được yêu cầu những thí sinh chưa thi tốt nghiệp, chưa có kết quả thi tốt nghiệp phải nhập học sớm.

Tất cả các thí sinh, bao gồm cả thí sinh tự do, đều cần khai báo tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển, dù bằng các phương thức khác nhau, lên hệ thống tuyển sinh chung. Đồng thời các em lưu ý cập nhật đầy đủ minh chứng của đối tượng ưu tiên nếu có trong thời gian quy định. Thứ tự nguyện vọng đặc biệt quan trọng, do đó, các em phải để nguyện vọng mong muốn nhất làm nguyện vọng 1.

Theo Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy, trong lịch trình, thời gian đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng khá dài, đủ để các công tác này diễn ra thuận lợi. Do đó, hiện tại, các em thí sinh hãy yên tâm tập trung dự thi tốt nghiệp THPT để đạt kết quả tốt.

IMG_3517

Trao đổi tại giao ban, đại diện các cơ sở đào tạo đã tham gia đóng góp ý kiến về công tác đăng ký xét tuyển trên hệ thống, đề án tuyển sinh, thông báo tuyển sinh của các cơ sở đào tạo, phương thức thu lệ phí xét tuyển, phương án điều chỉnh về quy định điểm ưu tiên để đảm bảo công bằng cho thí sinh, góp ý hoàn thiện Quy chế tuyển sinh…

Trong bối cảnh công tác chuẩn bị cho thi tốt nghiệp THPT cũng như tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 đang đến gần, hầu hết các cơ sở đào tạo đều chia sẻ sự đồng thuận cao với các chủ trương chung trong công tác tuyển sinh sắp tới.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ghi nhận sự thống nhất cao của các cơ sở đào tạo trong việc giảm lệ phí xét tuyển so với năm trước là tín hiệu tốt. Điều này, không chỉ tốt hơn cho thí sinh sau dịch bệnh Covid-19 với nhiều khó khăn, mà còn là kết quả, tác động tích cực của áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đối số vào tuyển sinh.

Thứ trưởng cho biết, Bộ GDĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn, đồng thời tập huấn công tác đưa dữ liệu lên hệ thống. Đồng thời đề nghị các Sở GDĐT cần đưa thí sinh tự do vào lịch trình tuyển sinh chung, thông báo thời gian rõ ràng để hỗ trợ các em trong tạo tài khoản hoặc sửa thông tin đăng ký xét tuyển.

Thứ trưởng yêu cầu Vụ Giáo dục Đại học hoàn thiện dự thảo Quy chế tuyển sinh để kịp thời ban hành, đảm bảo công tác tổ chức xét tuyển đúng thời hạn. Bên cạnh đó cần xây dựng tài liệu hướng dẫn, tổ chức tập huấn, giao ban giải đáp kỹ lưỡng mọi băn khoăn, trao đổi của các cơ sở đào tạo.

Các cơ sở GDĐH tham gia tập huấn, tích cực thảo luận, trao đổi chi tiết về các yếu tố kỹ thuật, những tình huống, trường hợp cụ thể trong quá trình xét tuyển. Đại diện lãnh đạo Vụ GDĐH, Cục CNTT trực tiếp lắng nghe và nhanh chóng giải đáp, làm rõ từng nội dung, vấn đề được đặt ra.

IMG_3168

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981