Không giới hạn số lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Năm 2022, Bộ GD&ĐT chỉ tổ chức một đợt đăng ký nguyện vọng, đồng thời sẽ không giới hạn số lần điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh

tuyen-sinh-6322

Thời gian đăng ký xét tuyển diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo những thông tin đưa ra trước đó, quy chế tuyển sinh năm 2022 này sẽ không có nhiều thay đổi so với những năm trước mà chỉ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật nhằm khắc phục một số bất cập, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh cũng như các cơ sở đào tạo trong hoạt động tuyển sinh.

Cụ thể, theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH Bộ GD&ĐT, năm nay công tác đăng ký thi tốt nghiệp THPT cũng như đăng ký xét tuyển ĐH đang tiếp tục được thúc đẩy tổ chức theo hình thức trực tuyển tại Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ. Đặc biệt, việc đăng ký xét tuyển ĐH sẽ được thực hiện chủ yếu theo hình thức trực tuyến, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt phải đăng ký trên giấy. Nhưng chủ trương của Bộ vẫn là ưu tiên việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh.

Về kế hoạch tuyển sinh cũng như thời gian thi, Bộ đang có sự tham vấn với các bên liên quan và sẽ thông tin sớm nhất tới thí sinh. Kế hoạch đăng ký thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ thực hiện như mọi năm, nhưng thời điểm đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ tách rời, tại 2 thời điểm khác nhau.

Bà Thủy cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi dự kiến đề xuất Bộ quy định chỉ mở cổng tuyển sinh một lần, trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 3 – 4 tuần) sau khi các em thi tốt nghiệp THPT. Nên bỏ bớt đi một bước, vừa thuận tiện cho hệ thống, vừa tiết kiệm cho xã hội.”

Không giới hạn số lần điều chỉnh nguyện vọng

Như hiện tại, nếu cổng đăng ký xét tuyển được mở sau thi và kéo dài tới sau khi các em biết kết quả thi của mình thì nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng như trước không còn nữa. Đặc biệt với những kỹ thuật mới được áp dụng thì trong thời gian mở cổng đăng ký xét tuyển, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bao nhiêu lần cũng được.

Những năm trước, thí sinh có tới 3 bước đăng ký xét tuyển, một bước nữa là tập duyệt đăng ký trước khi cổng đăng ký chính thức được mở, số lần thay đổi nguyện vọng cũng có giới hạn. Nhưng với kỹ thuật đăng ký mới như năm nay, thí sinh không cần bước tập duyệt vì trong thời gian mở cổng đăng ký (3-4 tuần), thí sinh có thể điều chỉnh thông tin thoải mái, các em chỉ cần lưu ý thời Điểm đóng cổng đăng ký để chốt nguyện vọng kịp thời là được, bởi vì sau khi đóng cổng đăng ký thì không thể thay đổi được nữa.

Ngoài ra, sự thay đổi này hoàn toàn tạo điều kiện tối đa cho thí sinh chứ không làm mất quyền lợi của các em, bởi các em sau khi biết điểm, biết khả năng của mình đến đâu rồi mới cân nhắc nguyện vọng, đăng ký, thay đổi nguyện vọng. Do đó, các em không cần quá lo lắng về việc điều chỉnh nguyện vọng.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-61

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển trực tuyếnTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo : 09.6881.6981