Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Điểm liệt tính thế nào?

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT, một trong những điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp đó là điểm tất cả bài thi và các môn thi thành phần đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10.

Empty

Điểm liệt tính thế nào?

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT đưa ra, điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) THPT gồm: điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN. ĐXTN sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

- Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với Giáo dục THPT:

Empty

- Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với Giáo dục thường xuyên:

Empty

Thí sinh cần biết đến điểm số sau: Điểm các môn thi xét tuyển đã đăng ký; Điểm khuyến khích (thí sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn Văn hóa, xếp loại trong giấy chứng nhận hành nghề hay bằng trung cấp; Điểm ưu tiên; Điểm năm lớp 12.

Thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT là những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo quy định tại Điều 37 quy chế thi thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.

Nếu thí sinh vừa có giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích; nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 giấy/bằng có kết quả cao nhất.

Với các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính ĐXTN.

Theo kế hoạch Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, chậm nhất ngày 20/7, các đơn vị phải hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 24/7, các địa phương sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến