Lợi ích của vị thuốc đông y cây lược vàng chữa bệnh viêm họng

Chữa viêm họng bằng phương pháp dân gian là phương pháp chữa viêm họng hiệu quả nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, dứt điểm, an toàn và không đau đớn, không tái phát. Một số cách nổi bật bằng dân gian như dùng cam, chanh và nhất là cây lược vàng.

Trị viêm họng bằng cây lược vàng rất hiệu quả

Cách dùng cây lược vàng chữa viêm họng

Trong Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, hầu hết các vị thuốc đều có nguồn gốc từ chính cây cỏ thiên nhiên. Nhưng, không phải loại cây nào cũng có thể tùy tiện được dùng làm thuốc chữa bệnh. Lá lược vàng chữa viêm họng là bài thuốc dân gian đang được mọi người truyền tai nhau về hiệu quả của nó.

Chữa viêm họng bằng lá lược vàng

Cách 1:

Đem 50g lá lược vàng rửa sạch rồi cho vào cối giã nát, vắt lấy nước cốt hòa với 5 giọt dấm chuối rồi uống mỗi ngày. Uống trong 5 ngày thì ngưng 5 ngày rồi lại uống tiếp. Trong một tháng sẽ khỏi ho do viêm họng, viêm phế quản và nhiều căn bệnh dạ dày, gan, thận, sỏi mật, cảm phong hàn rất hiệu quả.

Cách 2:

Chọn vài lá lược vàng tươi đem rửa sạch rồi cho vài hạt muối vào lá gói lại như miếng trầu. Nhai và ngậm bã, nuốt nước lá lược vàng mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 2 – 3 lá. Khoảng một tháng sẽ thấy giảm các triệu chứng viêm họng như ho rát, đau họng.

Nếu dùng thường xuyên có thể chữa được cả bệnh viêm họng mạn tính.

Chữa ho khan bằng lá lược vàng

Trẻ nhỏ trong nhà hay bị ho khan vào mùa đông trời lạnh thì có thể dùng lá lược vàng vò nát rồi nhai nhỏ nuốt nước bỏ bã. Mỗi ngày nhai 3 lần trước khi ăn, khoảng 3 – 4 ngày là hết hẳn ho khan. Người lớn cũng có thể áp dụng cách này cũng cho hiệu quả tương tự.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-47

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế bệnh viêm họng?

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, có thể kiểm soát tốt bệnh viêm họng của mình và không cần điều trị nếu bạn tuân thủ vài điều lưu ý sau đây:

+ Súc miệng bằng nước muối ấm;

+ Uống nhiều nước ấm, tránh uống nước lạnh, có đá;

+ Ngừng uống rượu bia hoặc các chất có cồn;

+ Không hút thuốc lá, tránh xa các môi trường ô nhiễm hoặc có khói thuốc;

+ Rửa tay thường xuyên trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với bệnh nhân viêm họng;

+ Khi bị bệnh, tuyệt đối không nên dùng chung thức ăn hoặc các đồ dùng sinh hoạt khác để tránh lây bệnh viêm họng cho người khác.

Lưu ý: Cây lược vàng cũng có thể gây ra tác dụng phụ ở những người có hệ miễn dịch suy yếu và dễ bị dị ứng. Do đó, mọi người cần thận trọng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng nhé.

Tuyển sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền tại TPHCM

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn học Y sĩ Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Hãy liên hệ số điện thoại tư vấn tuyển sinh 07.6981.6981 - 09.6881.6981