Lời thề Hippocrates tại lễ trao bằng tốt nghiệp ĐH Quốc gia Hà Nội

Vừa qua, khoa Y- Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức lễ trao bằng cho 44 tân Bác sĩ đa khoa khóa 3 và 46 tân Dược sĩ khóa 4. Tại buổi lễ các tân bác sĩ đã trang trọng tuyên thệ lời thề Hippocrates.Tân bác sĩ, dược sĩ đọc lời thề Hippocrates tại buổi lễ tốt nghiệp

Đại học quốc gia hà nội vang lời thề hippocrates

Theo các Giảng viên, giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm học 2019-2020 được tổ chức trang trọng và ấm cúng tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo. Đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, mở rộng quy mô đào tạo đại học tiến tới đào tạo sau đại học bác sĩ trong chiến lược phát triển Khoa Y Dược, ĐHQG Hà Nội - luôn được đặt vị trí ưu tiên.


Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Y Dược thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nhằm nâng cấp cơ sở vật chất về hệ thống giảng đường, labo, khu thực hành tiền lâm sàng, các cơ sở thực hành tại các viện, bệnh viện, công ty dược… đáp ứng được nhu cầu hội nhập trong nước và khu vực, cũng như tiệm cận dần với trình độ các trường Y dược tiên tiến trên thế giới.


Đặc biệt, hòa chung niềm vui với các tân bác sĩ, GS.TS Lê Ngọc Thành- Giám đốc Bệnh viện E, Chủ nhiệm khoa Y Dược cũng đã những lời tâm huyết với các sinh viên sắp ra trường, trong đó nhấn mạnh: Ngành Y tế là một ngành cao quý, nó không chỉ đòi hỏi khối kiến thức vững vàng, chuyên môn sâu sắc, mà còn cần ở các em tính nhân văn cao cả, tình yêu thương giữa con người với con người. Để trở thành thầy thuốc giỏi, các bác sĩ, dược sĩ tương lai phải tiếp tục học hỏi về chuyên ngành, trau dồi y đức, quy tắc ứng xử, tôn trọng và sống theo pháp luật.


Để trở thành người thầy thuốc giỏi - ngoài thời gian trong trường mà các em vừa trải qua, các em cần phải tiếp tục học hỏi về chuyên ngành mình yêu thích và có khả năng phát triển trong tương lai, không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học, trau dồi y đức, quy tắc ứng xử trong hành nghề y dược, tôn trọng và sống theo pháp luật.GS Lê Ngọc Thành trao bằng tốt nghiệp cho tân bác sĩ, dược sĩ


Đã có 26 tân cử nhân ngành Y dược đạt loại Giỏi được tuyên dương tại buổi lễ. Sinh viên Nguyễn Hồng Vương - lớp Y đa khoa khóa 3 xúc động nói: “Ngày hôm nay được vinh dự đứng đây đại diện các sinh viên tốt nghiệp năm 2020, em xin gửi lời tri ân đến ĐHQGHN cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức của khoa Y dược ĐHQGHN cùng các bệnh viện, công ty dược thực hành và sự đồng hành yêu thương vô bờ bến của gia đình, bố mẹ.


Năm tháng đại học là quãng thời gian chúng em được yêu thương, khích lệ, chỉ bảo tận tình qua những bài học lý thuyết trên giảng đường và những bài học lâm sàng trong bệnh viện.


Tất cả đều là động lực to lớn, là hành trang mà chúng em luôn mang theo trên chặng đường đã chọn.


Nhân đây, em xin gửi lời nhắn gửi đến các bạn sinh viên tốt nghiệp năm nay: Vậy là thời khắc chia tay nhau đã đến, để trở thành người bác sĩ giỏi, dược sĩ giỏi để giúp người, giúp đời. Những năm vừa qua của chúng ta là những giấc ngủ chập chờn với ca trực, là những cuốn sách dày, những đêm thực trắng ôn bài, là mồ hôi, công sức, nước mắt và những lần vấp ngã của tuổi trẻ. Nhưng sau tất cả, chúng ta đã cùng sát cánh bên nhau, vượt qua những thăng trầm đó.


Rồi mai này, có thể chúng ta không còn đi cạnh nhau nữa nhưng ký ức của những năm tháng ấy sẽ đi cùng ta suốt cả cuộc đời. Những năm tháng mà chúng ta xây dựng không chỉ hành trang chuyên môn mà còn cả những giá trị tinh thần hoàn thiện bản thân. Sau hôm nay, chúng ta bước sang một trang mới, trở thành những người bác sĩ, dược sĩ của thời đại mới: năng động, tự tin, sáng tạo… Chặng đường phía trước sẽ có rất nhiều chông gai nhưng tôi tin rằng, lửa thử vàng, gian nan thử sức, với nền tảng vững chắc, sự nỗ lực không ngừng nghỉ ngọn lửa nhiệt huyết chúng ta sẽ thành công với nghề”.

Phương thức tuyển sinh năm 2020 của Đại học Quốc Gia Hà Nội

Xét tuyển đợt 1


  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ GDĐT và Quy định, Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN;

  • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng;

  • Xét tuyển theo phương thức khác:


Xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ quốc tế (A-Level, SAT, ACT, IELTS và chứng chỉ quốc tế tương đương – trong danh mục quy định của ĐHQGHN);

Xét hồ sơ năng lực (kết quả học tập bậc THPT, phỏng vấn, điểm thi tốt nghiệp THPT...) đối với một số đơn vị đào tạo hợp tác quốc tế;

Xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu theo quy định của ĐHQGHN và Bộ GDĐT (Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN ban hành kèm theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của ĐHQGHN; Thông tư 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24/12/2018 của Bộ GDĐT).

Xét tuyển đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu)

Xét tuyển như đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng được công bố trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN và đơn vị đào tạo (nếu có).

Đối với các CTĐT Tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hoặc từ các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng CTĐT, từng trường thành viên/khoa trực thuộc (được công bố chi tiết trong Đề án tuyển sinh của đơn vị).

Thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN có nguyện vọng theo học các CTĐT chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế phải đạt điểm trúng tuyển vào CTĐT tương ứng kể trên theo khối thi/tổ hợp xét tuyển tương ứng. Điểm đăng ký dự tuyển vào các CTĐT chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế do các HĐTS quy định nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào ngành/CTĐT chuẩn tương ứng.