Lựa chọn thuốc bổ mắt tốt giúp bạn bổ sung những dưỡng chất gì?

Thời buổi công nghệ khiến đôi mắt bạn phải hoạt động hết công suất trước màn hình máy tính và thiết bị điện tử. Vậy nên, lựa chọn thuốc bổ mắt để bổ sung những dưỡng chất cần thiết tăng cường thị lực như thế nào?Thuốc bổ mắt giúp đôi mắt được bổ sung những dưỡng chất cần thiết

TÌM HIỂU THUỐC BỔ MẮT LÀ GÌ?

Theo Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Thuốc bổ mắt là dạng thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ cho đôi mắt luôn sáng khỏe. Các dưỡng chất có trong thuốc nhỏ mắt như:: Vitamin A, VitaminD, Vitamin E, Vitamin B, Omega, kẽm,… là những thành phần thiết yếu cho mắt.


Hàng ngày, mắt phải tiếp xúc nhiều với máy tính, khói bụi, tia UV,…. làm cho thị lực mắt bị ảnh hưởng. Vì vậy, chúng ta cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất, chăm sóc tốt cho đôi mắt mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ thị giác, ngăn ngừa nguy cơ các bệnh về mắt.

NHỮNG DƯỠNG CHẤT THƯỜNG CÓ TRONG THUỐC BỔ MẮT LÀ GÌ?

Thuốc bổ mắt là dạng thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ cho đôi mắt luôn sáng khỏe. Các dưỡng chất có trong thuốc nhỏ mắt như: Vitamin A, VitaminD, Vitamin E, Vitamin B, Omega, kẽm,… là những thành phần thiết yếu cho mắt.


Chức năng cụ thể của từng dưỡng chất có trong thuốc nhỏ mắt như sau:

Vitamin A:

Đây là chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ mắt, tăng cường sức khỏe niêm mạc và giác mạc, chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus. Dưỡng chất này còn giúp mắt hình thành sắc tố thị giác để thích ứng tốt hơn trong bóng tối.

Vitamin C:

Mang lại nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ phát triển các bệnh về mắt như: Đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc do tiểu đường và bệnh tăng nhãn áp. Bên cạnh đó, vitamin C còn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu tới các mao mạch li ti trên võng mạc, giúp ngăn ngừa tiến trình thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác.

Vitamin E:

Giúp bảo vệ sức khỏe của đôi mắt khỏi bị tổn hại, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về thoái hóa và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, vitamin E còn có tác dụng làm hết quầng thâm ở mắt và xóa nếp nhăn trên mắt của bạn.

Kẽm:

Kẽm là một trong những khoáng chất cần thiết nhất và phổ biến nhất trong cơ thể. Kẽm tập trung với tỷ lệ cao ở mắt, đặc biệt là ở võng mạc và hoàng điểm. Các nghiên cứu khoa học cho thấy người già có nồng độ kẽm trong máu thấp vì vậy sự kém tinh anh là không thể tránh khỏi.

Axit béo omega-3:

Được biết Axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe võng mạc, tạo nước mắt, giúp điều chỉnh nhãn áp và ngừa nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Dưỡng chất Lutein:

Lutein là một hợp chất carotenoid chống viêm. Lutein kết hợp với zeaxanthin sẽ phát huy khả năng lọc ánh sáng xanh, giúp bảo vệ các điểm vàng của mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và quá trình oxy hóa.Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ sở uy tín đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THUỐC BỔ MẮT

Trong qua trình sử dụng thuốc mọi người cần lưu ý những điều sau:


  • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng.

  • Đối với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ em cần hỏi ý kiến bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng các sản phẩm thuốc bổ mắt.

  • Không sử dụng đối với những người mẫn cảm bất cứ thành phần nào của thuốc.

  • Ngưng sử dụng trong các trường hợp xảy ra tác dụng phụ.

  • Bảo quản thuốc bổ mắt phù hợp, thông thường ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời

  • Không nên ỷ lại vào thuốc bổ mắt, bản thân bạn cần có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng phù hợp để giúp mắt được nghỉ ngơi và phục hồi.


Hiện nay trên thị trường có vô vàn các sản phẩm thuốc bổ mắt khác nhau khiến người dùng hoang mang khi lựa chọn. Chính vì vậy, mọi người cần phải lựa chọn địa chỉ tin cậy để mua thuốc khi dùng nhé!