Mắt cận có xét tuyển được vào các trường quân đội?

Hiện nay, số học sinh mắc tật cận thị gia tăng, nhiều phụ huynh và học sinh không khỏi băn khoăn “Liệu bị cận thị có được thi tuyển vào các trường quân đội hay không?”

hv-cs2

Điều kiện sơ tuyển vào các trường quân đội

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội cần vượt qua vòng sơ tuyển. Điều kiện sơ tuyển bao gồm:

Về độ tuổi: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT tuyển từ 17 tuổi đến 21 tuổi. Thí sinh là quân nhân hoặc quân nhân đã xuất ngũ tuyển đến 23 tuổi.

Về sức khỏe: Tiêu chuẩn chung, các em phải đạt sức khỏe loại 1, sức khỏe loại 2 trên tất cả các tiêu chí. Ngoài ra, mỗi trường có tiêu chuẩn cụ thể khác nhau, sẽ được công bố công khai.

+ Riêng về tật khúc xạ, các ngành sĩ quan chỉ huy, tham mưu, hậu cần, chính trị không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị. Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 diop. Sau khi đeo kính, cả hai mắt phải đạt 9/10 trở lên, riêng mắt phải đạt 10/10.

+ Về chiều cao, các nhóm ngành sĩ quan chỉ huy, tham mưu, hậu cần, chính trị yêu cầu thí sinh cao từ 1,65m và nặng từ 50kg trở lên. Nhóm ngành đào tạo kỹ sư, bác sĩ yêu cầu thí sinh cao từ 1,63m và nặng 50kg trở lên.

Những thí sinh là người dân tộc thiểu số, hoặc người cư trú ở khu vực 1, ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo, miền múi yêu cầu chiều cao từ 1,62m và nặng từ 50kg trở lên. Riêng thí sinh là người thuộc 16 dân tộc đặc biệt ít người chỉ cần đạt từ 1,60m.

Về lý lịch chính trị: Thí sinh và gia đình phải có lý lịch cơ bản rõ ràng và đủ điều kiện để kết nạp Đảng, thí sinh bắt buộc là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thời gian sơ tuyển dự kiến năm nay vào khoảng cuối tháng 3 đến trước ngày 20/5.

Năm nay, các trường quân đổi tuyển sinh 4.300 chỉ tiêu cho tất cả các trường với 02 phương thức xét tuyển truyền thống đó là Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến