Mức học phí các ngành đào tạo Y dược năm 2020

Mức học phí đào tạo Y dược của từng trường, từng ngành, từng hệ sẽ có sự chênh lệch khác nhau, có ngành với mức học phí cao gần 200 triệu 1 năm nhưng cũng có ngành chỉ hơn 20 triệu cho một năm học.Sinh viên Y thực hành tại bệnh viện

Mức học phí các ngành đào tạo Y dược năm 2020

Cụ thể, mức học phí các ngành đào tạo Y dược năm học 2019-2020 của trường Đại học Y dược TPHCM, học phí các ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Điều dưỡng và Y tế Công cộng của Đại học Y Dược TP.HCM là 13 triệu đồng/năm.


Đối với Khoa Y dược - Đại học Quốc gia TPHCM, từ năm 2019, Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM đã đào tạo 3 ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt và Dược học hoàn toàn theo hình thức chất lượng cao. Theo đó, học phí ngành Răng - Hàm - Mặt là 80 triệu đồng/năm. Ngành Y Khoa là 56 triệu đồng/năm. Ngành Dược học có học phí thấp nhất, 50 triệu đồng/năm.


Cũng theo thông báo trên trang web của khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, đào tạo các ngành Y khoa, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm và Kỹ thuật Hình ảnh Y học, với mức học phí trung bình 1.180.000 đồng/tháng. Riêng ngành Răng – Hàm – Mặt (đào tạo hệ chất lượng cao), mức học phí cao hơn, là 6 triệu đồng/tháng tương đương 45 triệu đổng 1 năm.


Học phí trung bình hệ chính quy của Đại học Dược Hà Nội được tính theo từng giai đoạn khác nhau. Giai đoạn 2019-2020, mức học phí 1,3 triệu đồng/tháng; đến giai đoạn 2020-2021 sẽ tăng lên 1.430.000 đồng/tháng.


Học phí các ngành Y dược tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đào tạo 2 ngành là Y khoa và Dược học, có học phí 1,3 triệu đồng/tháng.


Đại học  Y tế Công cộng đào tạo các ngành Dinh dưỡng học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Y tế Cộng đồng, mức học phí từ 5 triệu đồng/học kỳ đến 7 triệu đồng/học kỳ.Ảnh minh họa: Sinh viên Đại học Y Hà Nội


Tại Đại học Công nghệ TP.HCM học phí bình quân ngành Dược học là từ 20 triệu đồng/học kỳ đến 22 triệu đồng/học kỳ. Ngành Kỹ thuật y sinh có học phí từ 17 triệu đồng/học kỳ đến 18 triệu đồng/học kỳ.


Còn tại Đại học Tôn Đức Thắng, chương trình tiêu chuẩn ngành Dược học của trường này vào năm 2019, có học phí trung bình là 42 triệu đồng/năm.


Năm 2020, học phí chương trình cử nhân ngành Răng - Hàm - Mặt và Y đa khoa của Đại học Quốc tế Hồng Bàng là 165 triệu đồng/năm. Ngành Dược học là 50 triệu đồng/năm. Học phí các ngành Điều dưỡng, Sức khỏe răng miệng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Hộ sinh là 45 triệu đồng/năm.


Đối với chương trình tiếng Anh, học phí ngành Răng - Hàm - Mặt và Y khoa là 198 triệu đồng/năm. Ngành Dược học là 85 triệu đồng/năm. Các ngành Điều dưỡng, Sức khỏe răng miệng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Hộ sinh, có học phí 77 triệu đồng/năm.


Mức học phí nêu trên được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trong mỗi học kỳ tại Đại học Hồng Bàng và sẽ được giữ ổn định trong suốt toàn khóa của sinh viên.


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.