Ngày 27/7 sẽ là hạn cuối để nộp đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thời gian từ 18/7 đến hết ngày 27/7 sẽ là thời gian mở cửa để nhận đơn phúc khảo. Thí sinh có nhu cầu sẽ nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi của mình.

Ngày 27/7 sẽ hết hạn nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Các thí sinh cũng có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 10/7 đến 30/7. Hội đồng thi sẽ nhận đơn phúc khảo và tiến hành phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Sau quá trình phúc khảo, kết quả phúc khảo sẽ được thông báo cho thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo. Cụ thể, việc phúc khảo bài thi tự luận sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 5/8 và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 12/8.

Điểm mới trong tuyển sinh đại học năm nay là thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ được xác nhận nhập học trước ngày 15/8. Thí sinh nộp hồ sơ trước ngày 30/6, nhận kết quả trước ngày 5/7 và xác nhận nhập học trước 17h ngày 15/8/2023. Đối với các phương thức xét tuyển sớm khác, thí sinh sẽ được đăng ký từ ngày 8/7/2023.

Cần lưu ý rằng quy chế thi tốt nghiệp THPT cho phép phúc khảo bài thi tự luận với điểm lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,25 điểm trở lên và điều chỉnh điểm khi điểm lệch từ 0,5 điểm trở lên phải có đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi. Riêng bài thi trắc nghiệm, điểm sẽ được điều chỉnh sau phúc khảo do các Trưởng ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định.

Trước ngày 22/8, thí sinh sẽ nhận kết quả (điểm chuẩn) và xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 6/9/2023. Điểm ưu tiên khu vực giảm khi thí sinh đạt từ 22,5 điểm/tổ hợp trở lên và điểm ưu tiên chỉ có giá trị trong 2 năm, năm thí sinh thi tốt nghiệp THPT và một năm sau đó. Năm 2023 sẽ tiến hành tuyển sinh đại học trực tuyến trên hệ thống chung như năm trước, không ban hành quy chế tuyển sinh mới.