Nhật Bản tuyển Điều Dưỡng Việt Nam sang làm Hộ Lý lương cứng 35 triệu/tháng

Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn người có trình độ chuyên môn ngành Điều Dưỡng sang Nhật Bản làm Hộ Lý với lương cứng 35 triệu VNĐ/tháng chưa tính làm thêm.

Skype_Picture_2021_05_15T07_57_37_737Z

Đối tượng tham gia tuyển chọn là nữ giới tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến năm 2001). Yêu cầu là sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp từ hệ trung cấp trở lên chuyên ngành điều dưỡng; Có nhân thân rõ ràng, đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án; Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản và đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; thị lực từ 7/10 trở lên, không bị mù màu, không xăm hình, không bị dị tật ảnh hưởng đến khả năng vận động, không mắc các bệnh: viên gan B, C, HIV, lao phổi, bệnh truyền nhiễm, động kinh, nghiện ma túy, tâm thần.

Về quyền lợi khi tham gia chương trình, tại Việt Nam, ứng viên sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ các chi phí đào tạo tiếng Nhật để thi đạt trình độ N4 (từ 8-11 tháng); Chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh; Lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật (01 lần thi); Lệ phí xin cấp visa; Tiền vé máy bay khi xuất cảnh.

Tại Nhật Bản, ứng viên sẽ được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 Yên/người trong 01 tháng sau nhập cảnh, được hưởng lương theo quy định của pháp luật Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, cụ thể:

+ Năm thứ nhất: 164.736 Yên/tháng (tương đương 34,6 triệu Đồng/tháng), không bao gồm 01 tháng đào tạo sau khi nhập cảnh.

+ Năm thứ hai: 169.736 Yên/tháng (tương đương 35,7 triệu Đồng/tháng)

+ Năm thứ ba: 172.722 Yên/tháng (tương đương 36,3 triệu Đồng/tháng)

Mức lương trên tính trung bình cho 22 ngày làm việc/tháng đối với thực tập sinh làm việc ở thành phố Osaka; chưa bao gồm phụ cấp, lương làm thêm ngoài giờ, chưa khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm; ngoài ra mức lương trên sẽ thay đổi phụ thuộc vào lương tối thiểu của từng vùng).

Ứng viên cũng sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ: tổ chức học tiếng Nhật miễn phí (để đảm bảo sau 1 năm thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật); đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn; kinh phí đóng tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh trong thời gian thực tập tại Nhật Bản.

Skype_Picture_2021_05_15T07_57_33_869Z

Sau khi hoàn thành chương trình về nước, ứng viên được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước và được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống, cụ thể: 200.000 Yên/người nếu hoàn thành chương trình thực tập 3 năm về nước đúng thời hạn.

Để tham gia chương trình, ưng viên trúng tuyển tham gia chương trình chỉ phải chi trả tiền ăn, tiền ở và các chi phí sinh hoạt cá nhân trong thời gian đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam. Ngoài ra, Trung tâm lao động ngoài nước không thu bất kể khoản chi phí nào khác trong thời gian ứng viên tham gia chương trình.

Nếu ứng viên tự ý chấm dứt trước thời hạn khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam sẽ phải có trách nhiệm hoàn trả lại cho Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka toàn bộ kinh phí mà Hiệp hội đã chi phí cho ứng viên từ khi tham gia chương trình. Ứng viên cũng có trách nhiệm đóng các khoản bảo hiểm xã hội và thuế theo quy định của pháp luật Nhật Bản trong thời gian thực tập tại Nhật Bản.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng đi làm việc tại Nhật Bản

Nếu bạn yêu thích nghề Điều Dưỡng muốn sang Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp ra Trường. Hãy đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng là tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia là đủ điều kiện đăng ký theo học.

Thí sinh click vào đây để đăng ký https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.  Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến