Nhiều điều chỉnh trong tuyển sinh đại học thí sinh cần lưu ý

Tại thời điểm này, nhiều trường đại học đang có những điều chỉnh trong khâu tuyển sinh khác so với những dự kiến trước đó. Thí sinh cần theo dõi sát sao thông tin của từng trường để tránh bỏ lỡ những thông tin đáng tiếc.

do-vi

Phân chia lại chỉ tiêu trong từng phương thức xét tuyển

Sau khi Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh, nhiều trường đại học đã có một vài thay đổi nhẹ trong phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh so với đề án dự kiến công bố trước đó.

Học viện Ngoại giao mới công bố chính thức về tin tuyển sinh trình độ đại học chính quy năm 2022 trong đó có nhiều thay đổi như giảm chỉ tiêu xuống còn 2.010 chỉ tiêu và phân chia lại tỷ lệ chỉ tiêu của các nhóm thí sinh trong 5 phương thức.

Tương tự, Đại học Kinh tế Quốc dân điều chỉnh công thức tính điểm đối tượng 3, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những thí sinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh cao.

Bên cạnh đó, So với để án dự kiến công bố vào tháng 4/2022, ĐH Lao động – Xã hội giảm 500 chỉ tiêu xét tuyển chỉ còn lại 3.253 chỉ tiêu.

IMG_3500

Thí sinh cần bám sát thông tin tuyển sinh

Thời gian đăng ký xét tuyển đại học đang đến rất gần, trong khi đó các trường đại học có nhiều thay đổi trong phương án tuyển sinh, thí sinh cần phải linh hoạt thích ứng để nắm bắt kịp thời.

Tính đến thời điểm này, nhiều trường đã công bố đề án tuyển sinh chính thức nhưng vẫn còn một số trường đang nghiên cứu và điều chỉnh phương án tuyển sinh phù hợp. Thí sinh cần bám sát thông tin đặc biệt là đề án tuyển sinh của trường muốn đăng ký xét tuyển, tìm hiểu kỹ quy định, điều kiện xét tuyển các ngành để xét tuyển cho đúng cũng như đặt nguyện vọng sao cho đúng cách. Thí sinh cập nhập thông tin trên website của các cơ sở đào tạo.

Tại một vài cơ sở đào tạo đại học chính quy, phương thức xét tuyển cũng như chỉ tiêu và số lượng tuyển sinh vào từng ngành đã được công bố một cách chi tiết. Thí sinh dựa vào đó để nghiên cứu và chọn lựa phương án xét tuyển phù hợp với bản thân mình. Khi đã nắm rõ được chỉ tiêu, xác suất đặt nguyện vọng trúng tuyển sẽ cao hơn. Việc nắm bắt thông tin tuyển sinh sẽ giúp các em không bị bỏ lỡ bất kỳ cơ hội đáng tiếc nào.

Từ ngày 22/7 đến 20/8 thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, trong khoảng thời gian này thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần cũng như được xem danh sách trúng tuyển dự kiến.

IMG_3499

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981