Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ vì dịch vô thời hạn

Nội dung chính

Do tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu tích cực nhiều trường Đại học đã cho sinh viên nghỉ và chờ có thông báo mới, đặc biệt có trường còn cho sinh viện nghỉ đến hết tháng 08.Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM


Ban biên tập trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật thông tin giáo dục, theo đó mấy tháng nay nhiều trường Đại học đã liên tục ra thông báo cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cũng như ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.Cụ thể trường Đại học Phú Xuân - Huế đã thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 08 và các chương trình học sẽ được triển khai trực tuyến học tại nhà. Nhà trường hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính (số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ hè). 


Ngoài ra 8 trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Viện Môi trường - Tài nguyên, Trường ĐH An Giang) và các đơn vị trực thuộc khác (Khoa Y, Khoa Chính trị - Hành chính, Phân hiệu ĐH Quốc gia TPHCM tại tỉnh Bến Tre, Viện Đào tạo quốc tế và Trường Phổ thông Năng khiếu...) đều đã thông báo cho hơn 69.000 sinh viên, học sinh tiếp tục nghỉ.


Trường Đại học Luật TPHCM tiếp tục lùi thời gian tập trung sinh viên trình độ ĐH trở lại trường và đẩy mạnh việc triển khai giảng dạy bằng E-learning. Thời điểm để sinh viên trở lại trường học tập trung sẽ được dời đến khi có sự cho phép của các cấp có thẩm quyền.


Trường Đai học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo cho sinh viên học online các môn lý thuyết, đến khi nào TPHCM công bố hết dịch Covid-19 sẽ cho sinh viên đi học tập trung trở lại. Những sinh viên làm nghiên cứu khoa học, dự án, đề tài tốt nghiệp, vẫn có thể vào trường thực hiện đúng tiến độ, nếu muốn.


Ngược lại một số trường Y dược vẫn tiếp tục học trong đó có trường Đại học Y Hà Nội, theo đó các sinh viên năm cuối trường này sẽ chung tay cùng CDC Hà Nội hỗ trợ công tác phòng dịch tuyến đầu trong công tác ngăn ngừa dịch Viêm đường hô hấp cấp lây lan. 


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp