Nhiều trường ĐH lớn công bố phương thức tuyển sinh

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học lớn trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023.

Empty

Nhiều trường ĐH lớn công bố phương thức tuyển sinh

ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 11-2 cho biết năm 2023 sẽ tuyển sinh 3 chương trình mới gồm Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano, Công nghệ vật liệu Polymer và Compozit, Kỹ thuật sinh học. Trong năm đầu tuyển sinh, chỉ tiêu cho mỗi chương trình là 40. Trừ Kỹ thuật sinh học là chương trình chất lượng cao, còn lại là chương trình chuẩn.

Tổng chỉ tiêu của trường năm nay là 7.985, trong đó chương trình Kỹ thuật Hoá học tuyển nhiều nhất, 520 sinh viên; Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Cơ khí 500.

Về phương thức tuyển sinh 2023, ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục xét tuyển tài năng, dựa vào kết quả thi đánh giá tư duy và xét điểm tốt nghiệp THPT 2023.

Phương thức xét tuyển tài năng được chia thành ba nhóm. Thứ nhất, trường xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia hoặc được triệu tập tham gia chọn đội tuyển Olympic quốc tế. Các em sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với lĩnh vực đạt giải.

Hai là xét tuyển với thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP hoặc IB. Các em đều phải có điểm trung bình từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 8 trở lên.

Thứ ba, xét tuyển hồ sơ kết hợp phỏng vấn với thí sinh có điểm trung bình từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 8 trở lên và đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc được chọn thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia; tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia từ vòng tháng; IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương; học sinh hệ chuyên của các trường chuyên, năng khiếu.

Empty

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội dự kiến tuyển sinh 950 chỉ tiêu (tăng 12,5% so với năm 2022), thông qua 3 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực (phương thức 1); xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của trường (phương thức 2); xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 (phương thức 3). Riêng với phương thức 3, trường không tuyển sinh chương trình kỹ thuật hàng không và các chương trình song bằng.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển 5.860 chỉ tiêu cho 18 ngành học. Trong đó, nhóm ngành Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch tuyển nhiều nhất là 1.680 sinh viên, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số là 600, Kinh tế và Quản lý là 560.

Năm nay, nhà trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển, gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét học bạ và xét tuyển kết hợp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh đào tạo 15 mã ngành (tăng 2 mã ngành so với năm 2022). Học viện cũng dự kiến tuyển sinh mới một số ngành, chương trình đào tạo như: ngành Kinh tế số, ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng, chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin (hướng ứng dụng).

Riêng Chương trình Chất lượng cao: Học viện tiếp tục triển khai tuyển sinh đào tạo Chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin có nội dung chương trình với nhiều ưu việt và lợi thế đối với người học; dự kiến chỉ tiêu là 300 chỉ tiêu.

Ngoài ra, Học viện dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh và đào tạo chương trình chất lượng cao ngành Marketing theo định hướng Marketing số (Digital Marketing) với khoảng 50 chỉ tiêu.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến