Những công dụng tuyệt vời của quả cóc đối với sức khỏe

Quả cóc là loại quả rất phổ biến đối với người dân Việt Nam, tuy nhiên, ngoài việc dùng nó như một món ăn giải trí thì có lẽ, ít ai ngờ đến, đã từ lâu, y học cổ truyền đã nghiên cứu và cho thấy rằng trong quả cóc có công dụng chữa được những bệnh như: hỗ trợ đường tiêu hóa, giảm cân,…

Công dụng của quả cóc trong dân gian

Công dụng của quả cóc trong dân gian

Những công dụng tuyệt vời của quả cóc đối với sức khỏe

Những công dụng của quả cóc sẽ được tổng hợp dưới đây như sau:

Quả cóc chống oxi hóa ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Theo nghiên cứu của các bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, trong quả cóc có chứa rất nhiều vitamin C, đây là chất chống ôxy hóa mạnh, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ăn cóc không chỉ giúp bạn giải nhiệt và kích thích hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thụ sắt mà nó còn có công dụng giúp cơ thể tiêu hao năng lượng nhanh hơn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trái cóc ăn rất ngon nên mùi vị thơm dễ chịu nên được phụ nữ yêu thích và ăn hàng ngày

Ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim và ung thư

Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 100 g trái cóc là có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 34 mg vitamin C, đáp ứng lượng vitamin C cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe vitamin C có tác dụng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim va ung thư, hỗ trợ hấp thu chất sắt, tổng hợp collagen và protein để tạo thành các mô liên kết với nhau, giúp chữa lành vết thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chữa cảm cúm và đau họng hiệu quả

Trong thịt của loại quả này chứa rất nhiều acid ascorbic, ngoài ra trong chúng còn có nhiều chất sắt. Nhờ vậy, cóc có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hoặc chỉ cần chấm thịt cóc với một ít muối là bạn có thể trị chứng đau họng lâu ngày. Bên cạnh đó những chất xơ và vitamin C có trong cóc có tác dụng tăng cường sức đề kháng nên bạn không phải lo bệnh ho sẽ tái phát.

Yhct-truong-cao-dang-duoc-sai-gon-22-1

Cải thiện chức năng ruột hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả

Trái cóc rất giàu chất xơ. Mỗi ngày ăn khoảng 5 g chất xơ sẽ giúp bạn đáp ứng được 23% lượng chất xơ cần thiết để hoạt động mỗi ngày. Chất xơ là chất rất hữu ích đối với hệ tiêu hóa, giúp cải thiện chức năng đường ruột, tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. Cho chúng ta cảm giác no lâu, từ đó kiểm soát việc thèm ăn giúp duy trì cân nặng hiệu quả.

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, cho thấy quả cóc rất giàu thành phần dinh dưỡng bao gồm: glucid 8% -10,5%, protein 0,5% – 0,8%, lipid 0,3 – 1,8%, cellulose 0,9% – 3,6%, tro 0,4% – 0,7%,  acid 0,4% – 0,8%. Chính vì thế, quả cóc có khả năng kích thích tiêu hóa, làm sinh tân dịch, giúp ăn ngon miệng hơn.

Chữa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy

Từ lâu các Danh y đã sử dụng vỏ cây cóc làm nguyên liệu trong bài thuốc Y học cổ truyền trị tiêu chảy, hiện nay chúng vẫn được dùng và cho hiệu quả tốt. Đó là lấy vỏ cây cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ, sắc cùng nhau và lấy nước uống. Lấy khoảng 4 miếng vỏ cây của 2 loại, mỗi miếng bằng ngón tay cái, nấu với 750ml nước còn 250ml, chia làm 3 lần uống trong ngày, sẽ giảm nhanh bệnh tiêu chảy.

Đây là những công dụng của quả cóc giúp điều trị một số bệnh rất tốt, được nhiều người tin dùng. Vì vậy, đừng nghĩ ăn cóc chỉ để giải trí nữa nhé, hãy ăn cóc vì sức khỏe của mình.

Tuyển sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn

Nếu bạn có nhu cầu học Y sĩ Y học cổ truyền. Hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981