Những điểm mới thí sinh cần lưu ý trong kỳ tuyển sinh 2023

Kỳ tuyển sinh năm 2023 sẽ có một số thay đổi so với năm 2022. Thí sinh cần nắm rõ thông tin để có định hướng tốt nhất cho bản thân.

Empty

Những điểm mới thí sinh cần lưu ý trong kỳ tuyển sinh 2023

Trước đó, PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành quy chế tuyển sinh mới năm 2023. Công tác tuyển sinh năm 2023 cũng như những năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022.

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho thí sinh, hỗ trợ tốt hơn cho cơ sở đào tạo, Bộ GD&ĐT cũng sẽ tăng cường các giải pháp, nâng cập các chức năng của phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung. Đồng thời Bộ cũng tăng cường tính năng kiểm tra thông tin của thí sinh nhập lên hệ thống để hạn chế tối đa các sai sót.

Dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ yêu cầu các cơ sở đào tạo rà soát lại các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức ít hiệu quả, không phù hợp, gây khó khăn cho thí sinh cũng như hệ thống chung.

Đặc biệt, kể từ năm 2023, thí sinh chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực trong vòng 2 năm là năm thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và năm kế tiếp trong quá trình xét tuyển đại học.

Ngoài ra, công thức tính điểm ưu tiên cũng có sự thay đổi nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh. Cụ thể, thí sinh có tổng điểm từ 22,5 trở lên (điểm từng môn quy đổi về thang điểm 10, tổng điểm 3 môn tối đa là 30), điểm ưu tiên sẽ được xác định như sau:

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định

Việc đăng ký xét tuyển sẽ được thực hiện trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Bên cạnh đó, các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường theo các phương thức xét tuyển sớm vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất trong mọi trường hợp.

Các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh thực hiện xác nhận nhập học trước thời gian quy định theo lịch chung của Bộ GD&ĐT.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến