Những quy định cụ thể xét tuyển thẳng vào Đại học Đà Nẵng 2020

Đại học Đà Nẵng quy định cụ thể về việc xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển hệ chính quy vào các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHĐN như thế nào?ĐH Đà Nẵng tuyển sinh năm 2020 với 4 phương thức

Đại học Đã Nẵng năm 2020 có 4 phương thức tuyển sinh

Tuyển sinh 2020, Đại học Đã Nẵng và các đơn vị thành viên đã thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm nay như sau:


  • Xét tuyển thẳng: thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và theo Đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

  • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với ĐHĐN tổ chức.

  • Xét tuyển dựa trên học bạ THPT: điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

  • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT năm 2020: sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi THPT với điểm học bạ THPT để xét tuyển.Những đối tượng được xét tuyển thẳng tại Đại học Đà Nẵng năm 2020

Những quy định cụ thể xét tuyển thẳng năm 2020 tại ĐHĐN

Nguyên tắc chung năm nay vẫn tương đối tương tự các năm trước. Thí sinh dự thi có thể đăng ký tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển một lúc vào nhiều cơ sở đào tạo khác nhau của ĐHĐN.


Trong đó, khi đăng kí vào một cơ sở, thí sinh có thể đăng kí vào nhiều ngành khác nhau và theo thứ tự ưu tiên của mỗi cá nhân. Khi xét tuyển, trúng tuyển một nguyện vọng thí sinh sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Các cơ sở đào tạo sẽ xét theo thứ tự giải, hoặc điểm trung bình ba năm phổ thông, từ cao xuống thấp và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến khi đủ chỉ tiêu.


Về đối tượng tuyển thẳng năm 2020 có một chút thay đổi so với năm 2019, sẽ không còn xét tuyển thẳng vào các ngành ngoài sư phạm đối với các học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh. Còn lại, các cơ sở đào tạo vẫn sẽ xét tuyển đối với các đối tượng sau :


  • Xét tuyển thẳng đối với thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT.

  • Xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất.

  • Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

  • Xét tuyển thẳng các thí sinh đoạt giải tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

  • Xét tuyển thẳng vào một số ngành của các trường đào tạo sư phạm đối với các học sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh/ thành phố.

  • Và các trường hợp khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Theo thông tin tuyển sinh của Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: So với năm trước, đối tượng và quy định ưu tiên xét tuyển vào hệ chính quy ĐHĐN năm 2020 cũng có vài sự thay đổi:


Cộng thêm 0.5 điểm cho các thí sinh tốt nghiệp THPT đoạt giải khuyến khích kỳ thi chọn HSGQG và cuộc thi KHKT cấp quốc gia thuộc các năm: 2018, 2019, 2020 nếu không sử dụng quyền xét tuyển thẳng, khi đăng ký ưu tiên xét tuyển vẫn sẽ được cộng thêm điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT. Giữ nguyên, giải Nhất được cộng 2 điểm; giải Nhì được cộng 1,5 điểm; giải Ba được cộng 1,0 điểm.


Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia thuộc các năm: 2018, 2019, 2020, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Các thí sinh được cộng thêm 2 điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT


Không còn nằm vào mục xem xét ưu tiên, năm nay các thí sinh đoạt một trong các giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế thuộc các năm: 2018, 2019, 2020, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định. Các thí sinh được cộng thêm điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp xét tuyển ngành phù hợp với nghề đã đoạt giải: giải Nhất được cộng 1,5 điểm; giải Nhì được cộng 1,0 điểm; giải Ba được cộng 0,5 điểm.


ĐHĐN cũng quy định các đối tượng thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển phải nộp hồ sơ đăng kí tại Sở GD&ĐT Đà Nẵng trước ngày 20/7/2020.