Những thay đổi Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM trong năm 2023

Hiện nay, Đại học Quốc gia TP.HCM đã có phương án dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023. Trong đó có một số thay đổi để tạo thuận lợi cho thí sinh tham dự.

Empty

Những thay đổi so với năm 2022

Theo đó, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, kỳ thi về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2023, tuy nhiên quy mô sẽ được mở rộng cũng như đề thi được chuẩn hóa hơn.

Về thời gian tổ chức, kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ diễn ra đợt 1 vào cuối tháng 3 và đợt 2 vào cuối tháng 5.

Về địa điểm thi, ngoài 17 địa phương như năm 2022, dự kiến ĐHQG sẽ mở rộng thêm một số địa điểm như ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoặc Lâm Đồng. ĐHQG TP.HCM chỉ mở rộng trong phạm vi từ Đà Nẵng trở vào, không mở rộng ra phía Bắc. Nguyên do là ĐHQG TP.HCM và ĐHQG Hà Nội đã có chủ trương sẽ công nhận kết quả bài thi Đánh giá năng lực của nhau do đề thi có sự tương đồng, thí sinh không cần thiết tham sự tới 2 kỳ thi khác nhau.

Cấu trúc đề thi năm 2023 vẫn giữ ổn định nhưng sẽ được chuẩn hóa hơn. Đề thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm thực hiện trong thời gian 150 phút với các phần: Ngôn ngữ – tiếng Việt, tiếng Anh (40 câu); Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu); Giải quyết vấn đề (50 câu). Ngoài ra, điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy theo độ phân biệt, độ khó của câu hỏi.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981