Những trường hợp thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2022

Nếu mắc phải một trong các trường hợp dưới đây, thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp THPT 2022. Điều đó đồng nghĩa với việc không thể tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay.

Empty

Thí sinh bị điểm liệt

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2022, điểm liệt là điểm bằng và dưới 1 điểm. Như vậy, nếu thí sinh đạt 1 điểm hoặc dưới 1 điểm sẽ bị coi là điểm liệt và trượt tốt nghiệp. Theo đó, tất cả các bài thi, môn thi phải đạt trên 1 điểm mới đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp.

Điểm xét tốt nghiệp dưới 5

Điểm xét tốt nghiệp THPT là điểm dùng để xét việc công nhận thí sinh hoàn tất về chương trình học cấp THPT theo quy chế mà Bộ GDĐT ban hành.

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12, điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp, cụ thể như sau:

xcz

Nếu không bị điểm liệt nhưng điểm xét tốt nghiệp dưới 5 thì thí sinh cũng không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Không dự thi đủ số bài thi

Thí sinh lớp 12 đã đăng ký dự thi môn nào, bắt buộc phải dự thi đầy đủ số môn đó, nếu không sẽ bị tính 0 điểm và trượt tốt nghiệp.

Bị kỷ luật hủy bài thi

Những trường hợp bị hủy bài thi, theo quy định của Bộ GDĐT là:

- Thí sinh bị đình chỉ thi khi đã bị cảnh cáo một lần, nhưng trong giờ thi vẫn tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo. Đình chỉ thi còn được áp dụng với các thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài nội dung không liên quan; có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ bài trong kỳ thi năm đó, đồng nghĩa không được công nhận tốt nghiệp THPT.

- Có 2 bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm lỗi quy định; viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

- Cho điểm 0 với bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo.

IMG_3570

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981