Những vật dụng thí sinh được mang theo trong kỳ thi đánh giá năng lực 2022

Khi vào phòng dự thi đánh giá năng lực, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi. Vậy những vật dụng thí sinh được mang theo trong kỳ thi đánh giá năng lực 2022 gồm những gì?

thi-sinh-du-thi-vao-lop-10-duoc-mang-nhung-gi-vao-phong-thi-24-.8947

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ diễn ra vào ngày 27.3.2022 (sáng Chủ Nhật). Kỳ thi được tổ chức tại 17 địa phương với 80 địa điểm thi. Bài thi dưới dạng trắc nghiệm với tổng số 120 câu, thời gian làm bài 150 phút.

Đây là kỳ thi tuyển sinh riêng, kết quả thi sẽ dùng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có đăng ký sử dụng, với hơn 80 trường. Do đó, khi tham dự bài thi, thí sinh cần lưu ý những quy định riêng của kỳ thi khi đi thi để tránh những thiếu sót, nhầm lẫn không đáng có.

Thí sinh được phép mang theo gì?

Cụ thể, theo quy định của Hội đồng tổ chức kỳ thi năm 2022, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục.

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định ghi trong giấy báo dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

Nếu thí sinh bị mất giấy tờ tùy thân cần làm giấy xác nhận nhân thân theo mẫu quy định, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, có chữ ký và dấu xác nhận của trưởng công an phường/xã cũng là giấy tờ tuỳ thân hợp lệ để tham gia kỳ thi. Lưu ý, giấy chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 1 tháng tính từ ngày được xác nhận của công an.

Trường hợp vẫn không có các giấy tờ này và không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại phòng hội đồng thi trước giờ tập trung tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

Theo quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Trong đó, các loại máy tính thí sinh được mang vào phòng thi là những loại bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt). Cụ thể gồm:

Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X

Ngoài các dòng máy tính trên, thí sinh được sử dụng các loại máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi-nhận thông tin và ghi âm, ghi hình

Thí sinh tuyệt đối lưu ý, không được mang vào khu vực thi và phòng thi: Giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

IMG_3259

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển trực tuyến

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo : 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến