Phó Hiệu Trưởng ĐH Y Hà Nội hướng dẫn cách xét tuyển vào Trường dễ hơn

Điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội năm nay dự kiến sẽ cao hơn những năm trước, tuy nhiên vẫn có cơ hội cho thí sinh muốn được học và có tấm bằng tốt nghiệp của Trường

GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội

GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội

Theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể. Các phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch COVID-19.


"Điểm trúng tuyển của Trường đại học Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái", GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội cho hay.


Tuy nhiên, vị Phó Hiệu trưởng cũng chỉ ra cơ hội để các em học sinh có nguyện vọng theo học có nhiều cơ hội hơn để giành cơ hội trúng tuyển vào trường.


Theo đó, ngoài cơ sở chính, Trường đại học Y Hà Nội còn có phân hiệu tại Thanh Hóa, đào tạo hai mã ngành bác sĩ y khoa và cử nhân điều dưỡng. Chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, nội dung giảng dạy, giảng viên... tương tự như tại cơ sở chính.


"Điểm trúng tuyển đầu vào của phân hiệu có thể thấp hơn tối đa 3 điểm so với cơ sở chính. Đây là cơ hội tốt nhất cho những thí sinh muốn được học và có tấm bằng tốt nghiệp của Trường đại học Y Hà Nội nhưng lại có điểm thi thấp hơn so với thí sinh tại cơ sở chính của trường", GS.TS Nguyễn Hữu Tú chia sẻ.

Trường đại học Y Hà Nội còn có phân hiệu tại Thanh Hóa

Trường đại học Y Hà Nội còn có phân hiệu tại Thanh Hóa

Ông cũng nói rằng Trường đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về vấn đề tuyển sinh. Trường sẽ dành số dư về chỉ  tiêu cho các ngành nếu sinh viên có nguyện vọng và đạt được các tiêu chí xét tuyển theo yêu cầu.


Theo vị Phó Hiệu trưởng, tỷ lệ cạnh tranh của Trường đại học Y Hà Nội tùy thuộc vào từng ngành khác nhau và theo từng năm, ít có giá trị tham khảo. Thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của các trường Y để đưa ra quyết định phù hợp.


Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng cũng nên lưu ý thứ tự, tránh việc có điểm trúng tuyển Trường đại học Y Hà Nội nhưng không được xét tuyển vì xếp sau nguyện vọng của một số trường có điểm trúng tuyển ít hơn.


Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội cho biết thêm, năm nay nhà trường chưa tăng học phí do chưa thực hiện cơ chế tự chủ đại học.

Xét tuyển trực tuyến