Phòng tránh dịch bệnh tại Tây Nguyên cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trên các địa bàn của tỉnh Tây Nguyên, trước những diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, công tác chuẩn bị và phòng tránh bệnh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là rất khẩn cấp.Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk có 20.291 thí sinh đăng ký

Công tác phòng tránh bệnh bạch hầu tại tỉnh Tây Nguyên

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, ngành giáo dục các tỉnh Tây Nguyên đã chuẩn bị phòng thi dự phòng. Bên cạnh đó, bố trí cán bộ y tế và thuốc để sử dụng trong tình huống khẩn cấp.


Trong thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận hơn 80 trường hợp dương tính với bạch hầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành giáo dục tại Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông đã chuẩn bị các phương án phòng, chống bạch hầu trước kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.


Trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk có 20.291 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 17.026 thí sinh THPT, 2.231 thí sinh GDTX. Các thí sinh được bố trí 32 điểm thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với 883 phòng thi. Tại Kon Tum có khoảng 4.303 thí sinh dự thi, được bố trí tại 12 điểm thi đặt tại 8 huyện, thành phố với 186 phòng thi. Đắk Nông trong kì thi Tốt nghiệp THPT lần này dự kiến có 6.234 thí sinh đăng kí dự thi, được bố trí ở 13 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố, với 271 phòng thi.


Ông Nguyễn Văn Long – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, kì thi Tốt nghiệp THPT lần này tỉnh dự kiến có 13.978 thí sinh được bố trí ở 38 điểm thi với hơn 600 phòng thi.Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng, tỉnh Đăk Lăk


Theo các Giảng viên, giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Để đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kì thi, Sở đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục chủ động phối hợp với ngành Y Tế. Đồng thời vệ sinh trường lớp, đặc biệt những điểm được chọn để tổ chức thi.


Không chỉ vậy, nhà trường phối hợp, theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh. Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, tránh dịch lây lan.


“Tại các điểm thi đã bố trí phòng thi dự phòng nếu có thí sinh mắc bệnh. Bên cạnh đó, trong các ngày thi sẽ bố trí thêm cán bộ y tế và thuốc để hỗ trợ thí sinh, cán bộ, giáo viên”, ông Long chia sẻ.


Cũng tương tự, tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, ngành giáo dục cũng đã bố trí các phòng thi dự phòng. Cụ thể, mỗi điểm thi sẽ có ít nhất 1-2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống khẩn cấp.


Để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, ngành giáo dục đang phối hợp với ngành Y Tế phun thuốc khử trùng các trường học. Đồng thời tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống bạch hầu cho các em học sinh.