Quy định điểm xét tuyển vào học ngành Y Dược năm 2020 như thế nào?

Quy chế tuyển sinh trình độ đại học ngành Y Dược năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự tuyển đối với nhóm ngành Sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược như sau.

Quy chế tuyển sinh đại học ngành Y Dược năm 2020 quy định như thế nào?

Nếu trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với kết quả học tập học học bạ THPT thì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phải đảm bảo các ngưỡng theo quy định này. Cụ thể, điểm bài thi/môn thi xét tuyển hoặc điểm trung bình cộng các bài thi/môn thi xét tuyển sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT của trường tối thiểu bằng điểm trung bình cộng tổ hợp các bài thi/môn thi theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điểm xét tuyển vào học ngành các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.

Đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng tối thiểu là 6,5 trở lên.

Ngoài tiêu chí học bạ, Bộ GDĐT cũng quy định lấy kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để làm căn cứ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sức khoẻ. Trong trường hợp nếu Trường đại học không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT mà xét tuyển thì vẫn phải đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy chế tuyển sinh nhóm ngành y dược năm 2020.

Nếu Trường đại học tổ chức thi tuyển riêng thì đối với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

Đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5,5 trở lên.

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020 quy định như thế nào?

Quy chế tuyển sinh trình độ đại học ngành Y Dược năm 2020 của Bộ Lao động thương binh và xã hội quy định điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự tuyển đối với nhóm ngành Sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược như sau:

Các Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam được tuyển sinh các đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) và người đã tốt nghiệp trung cấp. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược gồm:

Phiếu Đăng ký xét tuyển (Theo mẫu chung của Tổng cục Giáo dục Nghề Nghiệp)

Bản sao học bạ.

Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Đối thí sinh muốn xét tuyển vào học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật Y học cổ truyền, Dược học tại tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh có thể Xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981