Quy định mới để đồ dùng cá nhân cách phòng thi tốt nghiệp THPT

Một trong những quy định mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là các vật dụng của thí sinh không để ngay bên ngoài phòng thi như mọi năm mà phải cách phòng thi tối thiểu 25m.

img-5567-4452

Đồ dùng cá nhân của thí sinh phải cách phòng thi tốt nghiệp 25m

Tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ông Độ cho biết hiện nay các thiết bị công nghệ cao có thể thu phát sóng trong khoảng 25m nên đề phòng việc đề thi bị phát tán, các vật dụng của thí sinh không được để ngay bên ngoài phòng thi như mọi năm và phải cách tối thiếu 25m.

Trước quy định mới về việc đồ dùng cá nhân của học sinh phải cách phòng thi 25m , nhiều ý kiến được đưa ra. Với những địa phương có đông thí sinh và địa điểm thi còn hạn hẹp, việc triển khai quy định này gây ra rất nhiều khó khăn.

Cụ thể theo ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội ý kiến rằng, với diện tích khu vực thi và phòng thi hạn hẹp thì Hà Nội khó có thể bố trí phòng để vật dụng của học sinh. Bên cạnh đó, có thể dẫn đến việc thất lạc đồ dùng cũng như không bảo quản được vật có giá trị cho thí sinh trong trường hợp thí sinh lấy nhầm đồ. Vì vậy ngành Giáo dục TP Hà Nội đề nghị được có phương án riêng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

IMG_3500

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng đồng tình với những bất cập trên và cho biết “Nếu đưa vật dụng của thí sinh vào các phòng tập trung thì sẽ rất khó khăn cho các em trong việc lấy các vật dụng của mình sau môn thi buổi sáng để chuẩn bị cho bài thi buổi chiều. Năm nay, khả năng thu phát của thiết bị là 25m, nhưng năm sau có thể lên đến 50m thì chúng ta sẽ phải làm như thế nào?”

Trước những luồng ý kiến trên, ông Độ cũng nêu rõ đây là quy định bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho kỳ thi và đề nghị các tỉnh/thành phố cần có những giải pháp phù hợp để triển khai vấn đề này.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng – bà Lê Thị Bích Thuận cho hay, đã tìm được giải pháp để khắc phục khó khăn trong quy định mới này. Ban chỉ đạo đã đi kiểm tra trực tiếp các điểm thi để tìm ra phương án phù hợp. Cụ thể, nhằm khắc phục khoảng cách cũng như bảo quản đồ dùng cho thí sinh Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng sẽ bố trí các trường lân cận để đặt vận dụng, túi xách của các em.

IMG_3258

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981