Quy trình chi tiết thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2023

Dưới đây là quy trình chi tiết cho việc thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2023 giúp thí sinh theo dõi thuận tiện hơn, tránh bỏ lỡ các thời gian quan trọng.

Empty

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, từ ngày 04/5 đến 17 giờ ngày 13/5/2023, thí sinh cả nước (học sinh lớp 12, thí sinh tự do) tiến hành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Học sinh lớp 12 đăng ký trực tuyến (chỉ đăng ký trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng) còn thí sinh tự do tiến hành đăng ký trực tiếp tại đơn vị do Sở GD-ĐT quy định.

Thí sinh lớp 12 làm theo hướng dẫn và thông báo từ trường lớp. Còn thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi tại nơi tạm trú, không nhất thiết phải là nơi hộ khẩu thường trú. Thí sinh tự do sau khi nộp hồ sơ xong cũng sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập vào http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tất cả các thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.

Nhận Giấy báo dự thi

Chậm nhất ngày 18/6/2023, thí sinh sẽ được nhận Giấy báo dự thi. Thí sinh chú ý kiểm tra giấy báo xem có sai sót gì hay không. Nếu có sai sót cần phản ảnh ngay với các thầy cô nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để điều chỉnh. Hoặc đến chiều 27/6, trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh cũng có thể điều chỉnh sai sót thông tin cá nhân.

Có giấy báo dự thi mới có thể tham dự kỳ thi. Giấy báo dự thi sẽ cung cấp cho thí sinh nhiều thông tin, trong đó quan trọng nhất là về địa điểm thi, số báo danh.

Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thường nhà trường sẽ thông báo trên website hoặc fanpage của trường, hoặc thông báo qua các giáo viên chủ nhiệm, thí sinh nên chủ động nắm bắt tin tức để nhận Giấy báo dự thi. Còn những thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều địa phương gửi giấy báo về cho thí sinh, tuy nhiên, để chủ động, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Empty

Tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Các ngày 28,29 và 30/6/2023, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra trên cả nước. Thí sinh nhớ lịch thi, môn thi, không được đến muộn, tuân thủ quy định trong phòng thi, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Chờ điểm thi tốt nghiệp THPT

8h00 ngày 18/7/2023, các địa phương sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh xem điểm thi trên website Sở GD-ĐT, các trang báo mạng điện tử lớn....

Đăng ký nguyên vọng xét tuyển ĐH

Từ ngày 10/7 đến 30/7, tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Thí sinh chú ý các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, nguyện vọng 1 là cao nhất. Thí sinh đã trúng tuyển học bạ hoặc các kỳ thi riêng khác... nếu muốn theo học cũng phải đăng ký trên hệ thống chung này.

Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến. Thí sinh nhớ đóng lệ phí đầy đủ, nếu không sẽ không được tính là nguyện vọng hợp lý.

Chờ điểm chuẩn

Từ ngày 12 đến 20/8, Bộ GD&ĐT cùng các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Từ 17h ngày 22/8, các trường thông báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Xác nhận nhập học

Sau khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học để chính thức trở thành sinh viên trường. Từ 17h ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Sau đó, thí sinh theo dõi trên website trường và gmail để tiến hành xác nhận nhập học theo yêu cầu riêng của từng trường.

Như vậy, sau khi xác nhận nhập học đợt 1, thí sinh sẽ chính thức trở thành sinh viên trường. Các thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ không được tính là trúng tuyển.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến