Sử dụng cây Lô hội giúp chữa trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả

Dùng Cây Lô hội để chữa trị viêm đại tràng là một trong những phương pháp chữa viêm đại tràng sử dụng bằng thảo dược. Phương pháp điều trị bệnh rất phổ biến mang lại hiệu quả cao mà không có bất cứ tác dụng phụ nào. Cùng tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh qua bài viết dưới đây nhé!

Ngoài làm đẹp, nha đam còn có công dụng trị bệnh đại tràng rất hiệu quả

Ngoài làm đẹp, nha đam còn có công dụng trị bệnh đại tràng rất hiệu quả

Tìm hiểu cây lô hội là gì?

Trong Y học cổ truyền cây lo hội điều trị viêm đại tràng có tính mát, vị đắng, các thành phần hóa học của cây thẩm thấu vào cả ba kinh can, tỳ, vị.

Cây lô hội có tác dụng thanh nhiệt, kích thích chức năng thải độc tố ra khỏi cơ thể, nhuận tràng. Trong Đông Y và dân gian thường sử dụng cây lô hội chữa viêm đại tràng và một số chứng bệnh liên quan đến đại tràng, dạ dày và đường tiêu hóa.

Có thể dùng cây lô hội chữa viêm đại tràng một cách riêng biệt hoặc có thể kết hợp cây lô hội và một số loại thảo dược hay cây thuốc nam chữa viêm đại tràng tạo thành những bài thuốc nam chữa viêm đại tràng rất hiệu quả. Với ưu điểm, dễ tìm, dễ kiếm, chi phí thấp, chữa viêm đại tràng bằng cây lô hội là một sự lựa chọn tốt.

Tác dụng của cây lô hội trong điều trị viêm đại tràng

Cây lô hội là một trong những loại cây có nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe của con người. Dưới đây là một số công dụng chính của cây lô hội chữa viêm đại tràng:

Tác dụng kháng khuẩn

Những nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh nhựa của cây lô hội chữa viêm đại tràng có tính kháng khuẩn cao và có tác dụng gây tê. Nhựa của cây Lô Hội có thể được dùng để sát trùng, làm dịu vết thương khi bị bỏng, giảm kích ứng da, kích thích lưu thông máu, kích thích lên da non.

Tác dụng nhuận tràng

Cây lô hội chữa viêm đại tràng có tác dụng nhuận tràng, nhuận gan, điều hòa kinh nguyệt.

Tác dụng làm lành vết thương

Nhiều nghiên cứu khoa học về cây lô hội chữa viêm đại tràng cho thấy cây có khả năng làm lành vết thương khá ấn tượng, đặc biệt những vết loét hay vết bỏng. Ngoài tác dụng làm lành vết thương, cây Lô hội chữa viêm đại tràng còn giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, kích thích chức năng hệ miễn dịch của cơ thể.

Tác dụng chữa bệnh

Cây có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, đại tràng, chữa các bệnh ngoài da và có tác dụng phòng ngừa sỏi đường tiết niệu

IMG_6179

Những bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng từ lô hội

Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, dùng cây lô hội chữa viêm đại tràng và một số loại bệnh khác khá đơn giản. Tuy nhiên khi sử dụng cây lô hội chữa viêm đại tràng không nên áp dụng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, bệnh nhân có tổn thường tỳ vị, đại tiện phân lỏng.

Bài thuốc chữa viêm loét tá tràng bằng Lô hội

Dùng 20g lô hội, 20g dạ cẩm, 12g nghệ vàng (tán bột mịn), 6g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, uống từ 2 đến 3 lần một ngày. Bệnh nhân cũng có thể dùng bài thuốc nam chữa viêm loét tá tràng kết hợp với Mai Mực tán bột 10g uống với nước thuốc sắc nếu bệnh nhân mắc chứng ợ chua nhiều. Áp dụng bài thuốc nam này từ 15 đến 20 ngày.

Bài thuốc nam chữa viêm đại tràng mãn tính

Lấy 5 lá tươi của cây Lô Hội chữa viêm đại tràng, tước bỏ vỏ ngoài, xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Ngày uống từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 30ml.

Tuyển sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn

Nếu bạn có nhu cầu học Y sĩ Y học cổ truyền. Hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981