Thầy thuốc đông y chia sẻ mẹo chữa đau nửa đầu bằng các cách đơn giản

Không có loại thuốc chuyên biệt để điều trị đau nửa đầu, giải pháp tốt nhất cho người bệnh là kết hợp áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế tối đa tình trạng này. Mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đau nửa đầu

Nguyên nhân nào gây nên tình trạng đau nửa đầu

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, khi bị đau nửa đầu bệnh nhân sẽ thấy mác mạch máu căng co, có cảm giác như các mạch máu trên đầu đang nhảy múa. Nguyên nhân của tình trạng này là do áp lực máu thay đổi bởi sự co giãn của mạch máu não. Người bị chứng bệnh này thường có triệu chứng đau theo nhịp của huyết áp.

Ngoài ra, theo thống kê tỷ lệ mắc chứng đau nửa đầu ở bệnh nhân trầm cảm cao gấp ba lần so với bệnh nhân không trầm cảm.

Đau nửa đầu là một trong những nguyên nhân gây liệt nửa người, một căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay.

IMG_6143

Các cách đơn giản giúp hạn chế cơn đau nửa đầu

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, Không có loại thuốc chuyên biệt để điều trị đau nửa đầu, giải pháp tốt nhất cho người bệnh là kết hợp áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế tối đa tình trạng này. Dưới đây là các cách đơn giản giúp bạn hạn chế cơn đau nửa đầu như sau:

Dùng 10 đầu ngón tay chải ngược trên da đầu

Bạn nhẹ nhàng vuốt 10 đầu ngón tay ngược một chiếc lược. Mỗi lần bạn chải một trăm lần qua lại, mỗi sáng, buổi trưa và sau bữa tối. Cách làm đơn giản này sẽ giúp giảm đau hiện quả cho bạn.

Ngâm chân bằng nước ấm

Là một trong những phương pháp giúp giảm cơn đau nửa đầu. Bạn nên ngâm chân trong nước ấm thời giản khoảng 30 phút mỗi ngày, cách này sẽ giúp bạn giảm đáng kể tình trạng đau nửa đầu, bởi nó làm giãn các mạch máu trong cơ thể bạn.

Ăn thực phẩm có chứa magiê

Bệnh nhân đau nửa đầu nên ăn nhiều thực phẩm giàu magiê, như quả óc chó, đậu phộng, đậu nành, tảo bẹ, hạnh nhân, ngũ cốc và các loại rau lá xanh khác nhau…. Thực phẩm giàu magie có tác dụng nhất định trong việc giảm các triệu chứng đau nửa đầu.

Uống trà bạc hà

Lấy 15 gram lá bạc hà khô hãm với khoảng 400ml nước sôi. Uống hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Các làm đơn giản này cũng có tác dụng nhất định trong giảm chứng đau nửa đầu.

Tuyển sinh lớp Y sĩ Y học Cổ truyền Sài Gòn

Nếu bạn có nhu cầu học Y sĩ Y học cổ truyền. Hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến