Thí sinh bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Từ 22-7 đến 17h ngày 20-8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và đào tạo.

z3546185626108_7b4a2f4d6ed775d2aa24de6cbe228cc8

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh cần lưu ý gì?

Bắt buộc đăng ký lại nguyện vọng xét tuyển

Năm nay, Bộ Giáo dục và đào tạo quy định thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào các trường theo kế hoạch xét tuyển sớm (xét tuyển học bạ THPT, đánh giá năng lực, chứng chỉ quốc tế, ưu tiên xét tuyển…). Nếu đã "đủ điều kiện trúng tuyển" phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung của bộ để được xét tuyển.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đồng thời được đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT trên hệ thống cùng với việc sắp xếp lại các nguyện vọng đã "đủ điều kiện trúng tuyển" của các phương thức xét tuyển sớm.

Quy chế tuyển sinh ĐH năm 2022 quy định, thí sinh đã dự tuyển vào các trường theo phương thức xét tuyển sớm vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của bộ và được công nhận trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất.

Để thực hiện việc lọc ảo chung, năm nay Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu từ 22-7 đến 17h ngày 20-8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên hệ thống.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của các trường được xử lý trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

IMG_3520

Không ghi nguyện vọng đã rớt ở xét tuyển sớm

Theo quy định, thí sinh sẽ điền các thông tin sau đây khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống: Thứ tự nguyện vọng, mã trường, tên trường, mã tuyển sinh, mã phương thức, tên phương thức, mã tổ hợp, tên tổ hợp.

Khi đó, thí sinh vẫn đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ trên cao xuống thấp đối với các ngành mà mình yêu thích.

Do vậy, điều quan trọng cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, thí sinh bắt buộc phải ghi rõ mã phương thức tuyển sinh. Hiện bộ đã công bố mã đăng ký nguyện vọng đối với 20 phương thức xét tuyển của năm nay.

Thí sinh cần tìm hiểu thông tin về mã trường, mã tuyển sinh, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp được công khai trong đề án tuyển sinh trên website của các trường để nhập liệu cho chính xác. Thí sinh cần đặc biệt chú ý khi nhập chính xác thông tin nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống tuyển sinh của bộ.

Lưu ý nếu thí sinh đã rớt (chưa đủ điều kiện trúng tuyển) ở phương thức xét tuyển sớm nào thì không ghi nguyện vọng đó vào hệ thống khi điều chỉnh nguyện vọng nữa. Chỉ được bổ sung nhiều nguyện vọng ở phương thức xét điểm thi THPT.

Việc đăng ký nguyện vọng của phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT, đồng thời với đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của các phương thức xét tuyển sớm (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định, nên thí sinh cần cẩn trọng đưa ra quyết định xếp thứ tự các nguyện vọng.

IMG_1881

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến