Thí sinh cần biết những gì về phương thức xét học bạ?

Xét học bạ là một trong các phương thức tuyển sinh được nhiều trường ĐH áp dụng. Vậy phương thức xét tuyển học bạ như thế nào? Cách tính điểm xét học bạ, hồ sơ xét tuyển và thời gian xét học bạ khi nào?

Empty

Cách tính điểm xét học bạ

Xét học bạ là quy định riêng của mỗi trường ĐH. Do đó, mỗi trường lại đề ra cách tính điểm học bạ riêng. Thí sinh theo dõi trong đề án tuyển sinh của trường đó để nắm được. Tuy nhiên, đa phần có 4 cách tính điểm xét học bạ.

· Tính điểm học bạ cả năm lớp 12

· Tính điểm 3 môn tổ hợp lớp 12

· Xét điểm trung bình học tập cả 3 năm học THPT

· Điểm trung bình cả 3 năm học THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển...

Hồ sơ xét tuyển học bạ

Hiện tại, đa phần các trường đều xét học bạ trực tuyến, không yêu cầu thí sinh nộp bản cứng về trường. Tuy nhiên, thí sinh vẫn cần các giấy tờ dưới đây để minh chứng:

· Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường)

· Bản photo học bạ công chứng

· Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo chứng thực)

· Chứng minh thư nhân dân (bản photo chứng thực)

· Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

· Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển

· 04 ảnh 3x4

· Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Thời gian xét học bạ

Thời gian xét học bạ tùy theo quy định của từng trường và có trường chia làm nhiều đợt xét học bạ. Thông thường các trường chia làm 2 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh: tháng 4 - tháng 6 và tháng 7 - tháng 8. Tuy nhiên, mỗi năm lại có thể có sự thay đổi. Năm 2023, chủ trường của Bộ GD&ĐT là rà soát các phương thức xét tuyển, đồng thời khuyến cáo các trường không xét tuyển sớm. Do đó, thí sinh cần thường xuyên theo dõi cập nhật các tin tức mới từ trường ĐH và Bộ GD&ĐT để có thể linh hoạt hơn.

Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển và không phí thời gian, thí sinh cần hiểu rõ kết quả học tập THPT của mình cũng như điều kiện xét tuyển của trường ĐH. Việc xét tuyển học bạ có số chỉ tiêu nhất định tùy từng trường, thí sinh nên đăng ký dự thi THPT quốc gia và dùng điểm thi xét tuyển Đại học để tránh trường hợp xét tuyển học bạ mà không đỗ.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981