Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ khi đặt nguyện vọng tuyển sinh 2022

Những quy định lọc do chung trên hệ thống khiến cho thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một trường duy nhất, từ đó bắt buộc thí sinh phải cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ khi đặt thứ tự nguyện vọng xét tuyển của mình.

nam-ngoai-thi-sinh-27-diem-van-truot-dh-vi-dang-ky-nganh-hot-nam-nay-nen-lam-gi-tang-co-hoi-trung-tuyen

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ khi đặt nguyện vọng tuyển sinh 2022

Trước những thay đổi của dự thảo quy chế tuyển sinh mới, ThS Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Luật TPHCM cho hay những điểm mới được Bộ GDĐT công bố sẽ góp phần đảm bảo nguyên tắc cơ bản trong tuyển sinh, đó là công bằng đối với thí sinh, bình đẳng giữa các cơ sở đào tạo, minh bạch đối với xã hội cũng như tạo sự đồng thuận trong xã hội thông qua sự công bằng minh bạch đó.

Tuy nhiên, đối với các phương thức xét tuyển sớm, việc lọc do chung trên hệ thống của Bộ GDĐT cũng tạo cho thí sinh những áp lực về việc đặt nguyên vọng và xác định thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Cụ thể, ông Lê phân tích như các năm tuyển sinh trước, thí sinh có thể nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển thẳng vào nhiều trường theo nhiều đối tượng và nhiều phương thức như xét tuyển khác nhau (xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực...), thí sinh có thể được dự kiến trúng tuyển vào nhiều trường.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh lựa chọn học tập tại nơi mình thích nhất bằng việc nộp giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xác nhận nhập học. Năm 2022 thì khác, việc lọc ảo chung trên hệ thống khiến cho thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một trường duy nhất, từ đó bắt buộc thí sinh phải cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ khi đặt thứ tự nguyện vọng xét tuyển của mình.

Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Luật TPHCM khuyên rằng hiện nay phương án tuyển sinh cơ bản đã được công bố trên website của các trường, để đảm bảo việc đăng ký nguyện vọng và xét trúng tuyển được diễn ra đúng như mong muốn của các em, thí sinh cần lưu ý nếu xét tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về các phương thức xét tuyển của trường.

Luôn theo dõi và nắm bắt kịp thời các thông báo của nhà trường về việc thực hiện đăng ký xét tuyển, đặc biệt là thông tin về ngành xét tuyển, tổ hợp xét tuyển và thời hạn đăng ký xét tuyển.

Sau khi thực hiện việc đăng ký và được hệ thống thông báo đăng ký thành công, thí sinh nên giữ nguyên màn hình và chụp ảnh rõ nét, đầy đủ các thông tin trên màn hình để có cơ sở đối chiếu khi có xảy ra sai sót từ hệ thống.

Ông Lê cũng lưu ý học sinh cần cung cấp số điện thoại di động, địa chỉ thư điện tử đang sử dụng để thuận tiện cho việc thông tin giữa nhà trường với thí sinh. Trong thời hạn xét tuyển theo quy định của từng trường, thí sinh phải luôn theo dõi điện thoại và hộp thư điện tử để kịp thời bổ sung thông tin khi các trường có yêu cầu. Ngoài ra, thí sinh phải chủ động liên hệ với các nhà trường mà mình đã đăng ký xét tuyển nếu phát hiện có sai sót.

Một yếu tố quan trọng khác, thí sinh cần theo dõi và thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GDĐT. Thời điểm đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học đã dời lại sau kỳ thi tốt nghiệp, do đó, khi muốn đặt nguyện vọng và xác định thứ tự nguyện vọng để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất, thí sinh thực hiện theo các bước.

Bước 1: Cộng điểm thi của mình theo theo các tổ hợp xét tuyển.

Bước 2: Tìm hiểu và so sánh điểm tổ hợp mà mình có với điểm chuẩn vào ngành của trường mong muốn xét tuyển trong vòng 02 năm gần nhất.

Bước 3: Tìm hiểu thông tin và cân nhắc thứ tự ưu tiên các nguyên vọng, vẫn đặt các trường uy tín về ngành đào tạo ở phía trên, và các trường theo thứ tự tiếp theo.

Buớc 4. Đăng ký nguyện vọng vào hệ thống. Khi đăng ký và thực hiện các bước, thí sinh vẫn thực hiện việc lưu lại hình ảnh như đã hưởng dẫn ở trên để đảm bảo có bằng chứng để chứng minh nếu có sai sót về sau.

IMG_3499

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981