Thí sinh cần chú ý điều gì trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Chỉ còn 1 tuần nữa, thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Dưới đây là những lưu ý cần thiết mà phụ huynh và thí sinh cần nắm rõ trước khi kỳ thi diễn ra.

Empty

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo lịch thi Bộ GD&ĐT đưa ra, Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào 03 ngày 27, 28, 29 và 30/6. Trong đó:

– 14h ngày 27/6 thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi

– Ngày 28/6: Thi môn Ngữ văn và Toán học

– Ngày 29/6: Thi bài thi KHTN/KHXH và Ngoại ngữ

– Ngày 30/6: Dự phòng

Empty

Danh sách vật dụng được phép mang vào phòng thi năm 2023

Khác với năm 2022, thí sinh được mang các vật dụng như máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không thể xem, nghe, truyền thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp…Năm 2023, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi những vật dụng cơ bản như bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và Alat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

Đổi mới chính sách cộng điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học năm 2023

Từ năm 2023, với các thí sinh có tổng điểm từ 22,5 điểm trở lên (điểm quy đổi theo thang 10, tổng điểm 3 môn tối đa là 30), điểm ưu tiên được xác định như sau:

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên

Như vậy, các thí sinh có điểm dưới 22,5 vẫn được cộng điểm ưu tiên bình thường, các thí sinh 30 điểm không còn được cộng điểm ưu tiên và điểm càng cao, điểm ưu tiên càng giảm dẫn. Quy định mới này sẽ khắc phục việc thí sinh có điểm vượt quá 30, giúp việc cạnh tranh vào các ngành HOT trở nên công bằng hơn.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến