Thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ gì khi nhập học đại học?

Trước ngày 30-9-2022, các thí sinh trên cả nước phải hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Empty

Thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ gì khi nhập học đại học?

Cùng với việc làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh cần chủ động chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để sẵn sàng nhập học khi có thông báo của nhà trường.

Các loại giấy tờ cơ bản để phục vụ cho việc nhập học gồm: Giấy báo trúng tuyển; học bạ (bản sao có công chứng); hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với những người trúng tuyển trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước; chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; giấy khai sinh (bản sao có thị thực); phiếu khám sức khỏe do phòng khám cấp quận, huyện cấp; hồ sơ, giấy chứng nhận ưu đãi, ảnh nhỏ 3x4 hoặc 4x6 (cần chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh).

Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo; bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)...

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, đây chỉ là những loại giấy tờ cơ bản, tùy từng trường, có thể sẽ có thêm một số quy định riêng. Thí sinh cần truy cập vào trang thông tin điện tử của trường hoặc liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ công tác tuyển sinh của trường để biết thêm thông tin.

Theo quy định tại Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 6-6-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non, cơ sở đào tạo có trách nhiệm gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh lưu ý phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến