Thí sinh cần làm gì khi nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT?

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, đến hết ngày 24-6 các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

giay-bao-thi

Thí sinh cần làm gì khi nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đồng loạt trên cả nước vào 7-8/7/2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021. Bộ Giáo dục - Đào tạo dự kiến huy động hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia thanh tra, kiểm tra ở cả 2 khâu tổ chức thi và chấm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ nay tới ngày 24-6, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

Thí sinh lưu ý thời điểm này để đến nơi đã đăng ký dự thi (trường trung học phổ thông hoặc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên) và nhận giấy báo dự thi đúng quy định. Thí sinh phải mang giấy báo dự thi khi đến điểm thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Khi nhận được giấy báo dự thi, thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin và giữ gìn cẩn thận, tuyệt đối không được để thất lạc. Nếu phát hiện sai sót trong giấy báo dự thi, thí sinh cần báo ngay với nơi đăng ký dự thi để được giải quyết kịp thời.

Thí sinh cũng có thể tra cứu thông tin về giấy báo dự thi tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Để ngăn ngừa các hành vi gian lận có thể xảy ra, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bổ sung một quy định mới, đó là yêu cầu bố trí địa điểm bảo đảm an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản vật dụng cá nhân và các tài liệu, vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.

Căn cứ theo hướng dẫn của cơ quan y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, các thí sinh thuộc diện F0 và F1 bắt buộc đeo khẩu trang.

Để đề phòng nguy cơ dịch bệnh diễn biến phức tạp, hiện nay quy định về việc thực hiện “5K” vẫn còn hiệu lực, vì vậy, các địa phương cần yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, các địa phương có thể thực hiện linh hoạt, khi thí sinh đã vào phòng thi thì không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Bởi trong phòng thi, các thí sinh đã được bố trí chỗ ngồi cách nhau tối thiểu 2m, đồng thời không được phép trao đổi.

IMG_3500

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981