Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn ĐH, CĐ năm 2022?

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Empty

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, trước 17 giờ 00 ngày 17/9, các cơ sở giáo dục đại học phải thông báo cho thí sinh trúng tuyển đợt 1. Nhiều trường đại học đã chủ động thông tin thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2022.

Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần lưu ý

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống.

Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ ngày 30/9.

Các thí sinh phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Đối với thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng (Điều 8 của Quy chế tuyển sinh), nhà trường hướng dẫn cách xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống trong thời gian quy định.

Trên cơ sở số thí sinh xác nhận nhập học, cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển các đợt tiếp theo (nếu có) và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định. Việc này bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12/2022.

Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát tất cả trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của Hệ thống.

Trong trường hợp có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển, xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình (liên hệ với thí sinh nếu cần).

Theo các chuyên gia giáo dục, thời điểm này không có khái niệm trượt đại học vì kế hoạch tuyển sinh có thể kéo dài với các đợt xét tuyển bổ sung. Vì thế, cơ hội vẫn còn cho những thí sinh không trúng tuyển đợt 1.

Lúc này, các em cần sự động viên của người thân để bình tâm trở lại và lựa chọn thêm các cơ hội cho mình. Đợt xét tuyển bổ sung vẫn rộng mở cơ hội, quan trọng là xác định rõ mục tiêu phấn đấu và lập lộ trình để thực hiện.

Trong thời điểm này, các em hãy dành thời gian tìm hiểu các thông tin chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành học phù hợp với năng lực sở trường và mức điểm đang có.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981