Thí sinh cần làm gì sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã chính thức khép lại, tuy nhiên ngay từ thời điểm này các sĩ tử 2k4 cần thực hiện một số lưu ý để hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH-CĐ.

ha-top-10-1

Lưu ý những mốc thời gian quan trọng

Theo kế hoạch, dự kiến kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 24/7. Tiếp theo, từ ngày 24/7 đến hết ngày 03/8/2022, thí sinh có nguyện vọng có thể nộp đơn phúc khảo bài thi.

Đối với thí sinh xét tuyển ĐH-CĐ, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8/2022 là thời gian đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng trực tuyến (không giới hạn số lần) trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Thời gian từ ngày 1 – 18/7, thí sinh chú ý rà soát kỹ kết quả học tập THPT trên hệ thống chung. Từ 12 – 18/7, thí sinh tự do thực hiện đăng ký sớm nếu chưa tạo tài khoản trên hệ thống.

Cần cẩn thận khi đủ điều kiện trúng tuyển sớm

Hiện nay, các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm không được chủ quan. Theo quy định xét tuyển mới, thí sinh buộc phải đăng ký nguyện vọng (cho tất cả các phương thức tuyển sinh) trên hệ thống chung, nếu bỏ qua việc đăng ký này thì kết quả trúng tuyển trước đó của em sẽ không còn ý nghĩa.

Theo kế hoạch, các trường ĐH phải công bố kết quả các phương thức xét tuyển sớm trước 17h ngày 21/7/2022. Do đó, thí sinh phải theo dõi sát sao thông tin của các trường để không bỏ lỡ thông tin, chuẩn bị cho đợt đăng ký nguyện vọng sắp tới.

Đặc biệt, giai đoạn này là thời điểm “vàng” để các em tìm hiểu các thông tin tuyển sinh, chọn trường, chọn ngành, tránh lúng túng khi bước vào thời gian đăng ký nguyện vọng chính thức.

Đối với thí sinh xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển sớm, ngoài đăng ký trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, các em vẫn phải đăng ký xét tuyển trên hệ thống của nhà trường. Nếu chỉ đăng ký trên hệ thống của Bộ mà bỏ qua bước này thì nguyện vọng của thí sinh cũng không dược chấp nhận.

IMG_1517

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981