Thí sinh có phải đeo khẩu trang trong phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang đến rất gần, nhiều thí sinh băn khoăn rằng trong quá trình làm bài thi tốt nghiệp thí sinh có cần đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát hay không?

4FD300F5_C8B0_48AC_A344_61FF7901-1654827458120

Thí sinh có phải đeo khẩu trang trong phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022? 

Trong hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD&ĐT yêu cầu tất cả thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi phải đeo khẩu trang, nhằm duy trì biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Trước quy định trên, nhiều địa phương lo ngại có thể xảy ra tình trạng thí sinh, cán bộ coi thi gian lận bằng cách sử dụng khẩu trang không đúng chức năng làm lọt đề thi.

Tại hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã tập huấn, lưu ý cho cán bộ coi thi trên địa bàn tỉnh về công tác chống gian lận thi cử, trong đó đã bao gồm gian lận từ việc đeo khẩu trang. Tuy vậy, lãnh đạo địa phương vẫn kiến nghị Bộ GD&ĐT có hướng dẫn chi tiết hơn về việc thí sinh có cần thay khẩu trang trước khi vào phòng thi hay không, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát như hiện nay việc đeo khẩu trang là có cần thiết hay không.

Bên cạnh đó, địa phương mong muốn Bộ GD&ĐT và các cơ quan chức năng có quy định cụ thể về loại khẩu trang được sử dụng trong phòng thi. Hiện nay, khẩu trang có van thở dễ gắn thiết bị thi âm phát sóng, cán bộ coi thi cũng khó nhận diện và ngăn chặn hành vi gian lận.

Theo quan điểm của Bộ Y tế, các địa phương có thể thực hiện linh hoạt, khi thí sinh vào phòng không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Lý do bởi trong phòng thi thí sinh không được phép trao đổi và đảm bảo giữ khoảng cách tối thiếu 2m. Các F0, F1 khi tham gia thi bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Theo Ông Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho rằng tuy dịch bệnh được kiểm soát nhưng chúng ta vẫn thực hiện 5K, các địa phương vẫn nên yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang.

Trước những luồng ý kiến trên, Bộ GD&ĐT sẽ sớm có câu trả lời đến các Sở GD&ĐT để công tác tổ chức thi được diễn ra một cách công bằng nhất.

IMG_3519

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981