Thí sinh có thể điều chỉnh những gì trong “Phiếu Điều Chỉnh Nguyện Vọng”?

Sau khi nhận kết quả thi THPT Quốc Gia, có không ít thí sinh quan tâm đến vấn đề điều chỉnh nguyện vọng. Vậy thí sinh có thể điều chỉnh những gì trong “Phiếu Điều Chỉnh Nguyện Vọng” năm nay?

Nhiều thí sinh quan tâm đến vấn đề điều chỉnh nguyện vọng

Nhiều thí sinh quan tâm đến vấn đề điều chỉnh nguyện vọng

Bài viết sau ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh về vấn đề điều chỉnh nguyện vọng trong năm 2020!

Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh được điều chỉnh như sau:


 1. Được thay đổi tổ hợp môn xét tuyển (tuy nhiên, bạn phải thi những môn trong tổ hợp ngành đó yêu cầu) • Ví dụ: Ban đầu, A đăng ký xét tổ hợp D01 sau muốn đổi sang C00 => được phép đổi nhưng phải thi các môn Văn, Sử, Địa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020) 1. Được thay đổi từ trường này sang trường khác (kể cả những trường mới, chưa từng có trong danh sách đã đăng ký vừa rồi) • Ví dụ: B muốn thay đổi từ trường ĐH Kinh tế TP.HCM sang trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM là hoàn toàn được phép, dù trước đó trường Ngoại thương không hề có trong danh sách đăng ký nguyện vọng. 1. Được thay đổi từ ngành trường này sang ngành trường khác, hoặc các ngành trong cùng 1 trường • Ví dụ: Thí sinh C ban đầu đăng ký ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa HN, đến đợt điều chỉnh có thể thay đổi sang ngành Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hoặc ngành Khoa học dữ liệu - ĐH Khoa học Tự nhiên HN. C cũng có thể đổi ngành CNTT của ĐH BK HN thành bất kỳ ngành nào của trường này cũng được, miễn là đảm bảo điều kiện thi các môn mà ngành đó yêu cầu. 1. Được thay đổi thứ tự nguyện vọng

 2. Được xóa bớt nguyện vọng • Ví dụ: Ban đầu đăng ký 4 nguyện vọng, sau muốn xóa bớt còn 3 nguyện vọng => được phép 1. Được thêm số lượng nguyện vọng • Ví dụ: Ban đầu D đăng ký 5 nguyện vọng, sau muốn thêm 2 nguyện vọng nữa và số lượng lên thành 7 nguyện vọng thì D phải thay đổi bằng Phiếu, nộp thêm lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm. Còn nếu vẫn giữ nguyên số lượng ban đầu thì có thể thay đổi nguyện vọng trực tuyến.


Các em có thể tải phiếu theo mẫu sau: "Phiếu Điều Chỉnh Nguyện Vọng"

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Xét tuyển trực tuyến