Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi có kết quả thi THPT

Năm nay, dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ có thay đổi về thời điểm đăng ký xét tuyển vào đại học. Thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2022 cần nắm rõ những thay đổi này.

Nội dung chính

dang-ky-bang-phieu-co-duoc-thay-doi-nguyen-vong-khong_1707010931

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, quy chế tuyển sinh đại học năm nay về cơ bản giữ ổn định như các năm trước; chỉ điều chỉnh một số nội dung có tính chất hỗ trợ thí sinh (TS) trong khâu kỹ thuật của công tác tuyển sinh vào đại học, cao đẳng và cập nhật các quy định hiện hành của pháp luật (ví dụ về đối tượng ưu tiên...).

Ngoài ra, việc đăng ký xét tuyển của TS đối với các phương án xét tuyển chủ yếu theo hình thức trực tuyến (trừ trường hợp đặc biệt thì mới đăng ký trên giấy).

Đặc biệt, năm nay dự kiến Bộ sẽ đưa ra quy định mới về kỹ thuật trong việc hỗ trợ đăng ký xét tuyển, là thời điểm đăng ký xét tuyển của TS. Theo đó, TS sẽ không phải đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi mà chỉ đăng ký xét tuyển sau khi đã biết điểm thi. Trong thời gian mở cổng đăng ký xét tuyển, TS không bị ràng buộc bởi quy định chỉ được điều chỉnh bao nhiêu lần nguyện vọng xét tuyển, mà được điều chỉnh tùy thích, cho đến khi hệ thống xét tuyển được đóng (và TS sẽ không truy cập được vào hệ thống này nữa).

“Dự kiến cổng xét tuyển sẽ được mở khoảng 3 - 4 tuần, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. TS sẽ đăng nhập vào cổng xét tuyển để đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Trong thời gian đó, TS sẽ được điều chỉnh thoải mái. Sau thời gian quy định thì cổng sẽ đóng, TS không đăng nhập được nữa, đồng thời cũng không điều chỉnh nguyện vọng được nữa”, bà Thủy cho biết.

Theo bà Thủy, cũng như các năm trước đây, các nguyện vọng của TS đăng ký xét tuyển vào đại học các ngành, các cơ sở đào tạo... được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất, ưu tiên nhất). Mỗi TS chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất đã đăng ký trên nguyên tắc tất cả các nguyện vọng của TS theo các phương án tuyển sinh của cơ sở đào tạo được lọc ảo chung trên hệ thống. “TS vẫn được tạo thuận lợi tối đa để lựa chọn ngành nghề mình yêu thích, định hướng, và phù hợp với năng lực, thực lực, thế mạnh của bản thân. Các cơ sở đào tạo cũng hạn chế được tối đa số lượng TS ảo, đảm bảo công tác tuyển sinh thuận lợi, phù hợp với năng lực và uy tín đào tạo”, bà Thủy giải thích.

IMG_3073

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Tp Hồ Chí Minh

Bước 1: Đăng ký xét tuyển https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Bước 2: Chụp ảnh học bạ THPT, giấy khai sinh, số báo danh và điểm thi THPT Quốc gia, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có), sau đó thí sinh gửi đến một trong các kênh dưới đây để làm thủ tục nhập học:

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo : 09.6881.6981