Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT có được thi để xét tuyển đại học?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hai trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

thi-thpt

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT có được thi để xét tuyển đại học?

Thí sinh đã đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông được quyền đăng ký thi ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 860.000 thí sinh đăng ký dự thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2022. 

Để bảo đảm quyền lợi, thí sinh cần lưu ý, thí sinh đã đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông được quyền đăng ký thi ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm. 

Theo quy định, thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; còn điểm thi thực tế được dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.

Thí sinh có thể sử dụng điểm 10 quy đổi môn ngoại ngữ để xét tuyển vào một số trường đại học, cao đẳng sư phạm có chấp nhận điểm bài thi này.

Tuy nhiên, không phải cơ sở đào tạo nào cũng chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp để xét tuyển, thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào cần tham khảo đề án tuyển sinh của trường đó để biết chi tiết.

IMG_1782

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981