Thí sinh không có CCCD có thể sử dụng giấy tờ gì để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022?

Thí sinh trong trường hợp gần đến ngày thi vẫn chưa có Căn cước công dân, thí sinh hoàn toàn có thể sử dụng giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022.

ky-thi-thp-quoc-gia-2019-1559011068-1561175987-1561283742

Thí sinh có thể sử dụng giấy tờ gì để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022?

Hiện nay có rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến thẻ CCCD. Thẻ này có liên quan đến việc tạo tài khoản trên hệ thống quản lý thi của Bộ và giấy tờ nhân thân khi đi thi THPT Quốc gia thí sinh cần phải có. Trong trường hợp thí sinh không có thẻ CCCD, thí sinh được cấp mã đăng nhập do nhà trường cung cấp để đăng nhập tài khoản.

Theo ông Đỗ Quang Khôi – Phó Trưởng phòng CNTT, Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Quảng Nam) cho biết, “Về vấn đề này, các trường có hướng dẫn kỹ cho phụ huynh học sinh đến cơ quan công an địa phương để xin cấp mã số định danh. Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có thẻ CCCD, thí sinh có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế (như giấy phép lái xe, giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền…)”.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm 2022, thí sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến nên hoàn toàn chủ động trong việc này, giúp giảm tải công việc nhập hồ sơ của thí sinh cho các điểm tiếp nhận hồ sơ.

Bên cạnh đó, thí sinh tự do đăng ký dự thi trùng thời gian với các điểm tiếp nhận hồ sơ nhập thông tin của thí sinh trên hệ thống thi của Bộ, nên tạo áp lực cho các điểm tiếp nhận, nhiều điểm tiếp nhận chưa kịp nhập hết hồ sơ của thí sinh tự do theo thời gian quy định của Bộ. Thí sinh cần tự kiểm tra kỹ thông tin của mình trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm tránh sự cố đáng tiếc.

IMG_3534

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981