Thí sinh không được dự thi nếu không đủ điều kiện hoặc hồ sơ không hợp lệ

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, thí sinh không đủ điều kiện hoặc hồ sơ không hợp lệ sẽ không được tham gia dự thi tốt nghiệp THPT.

large-luu-y-quan-trong-cho-thi-sinh-tu-do-khi-lam-ho-so-du-thi-thpt-quoc-gia-2019-1554692661

Thí sinh không được dự thi nếu không đủ điều kiện hoặc hồ sơ không hợp lệ

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có những yêu cầu cụ thể với các trường THPT về việc rà soát, kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh, tránh việc sai sót và thiệt thòi cho thí sinh.

Về cơ bản, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức ổn định như năm 2021, trong đó có một số điểm mới đặc biệt về kỹ thuật đó là tổ chức đăng ký thi trực tuyến cho các học sinh lớp 12 (chiếm khoảng 96% thí sinh dự thi hằng năm). Kèm theo đó là một số vi chỉnh kỹ thuật để đảm bảo thuận lợi trong các khẩu tổ chức tránh thiếu sót và thuận lợi cho thí sinh.

Năm 2022 là năm đầu tiên thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến và đăng ký độc lập với việc xét tuyển đại học và cao đẳng. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có những yêu cầu chặt chẽ đến các trường THPT nhằm kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ dự thi của thí sinh bao gồm:

- Đối chiếu giữa học bạ và giấy khai sinh, các văn bằng chứng từ có liên quan,…

- Kiểm tra họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh (ghi đủ quận, huyện, tỉnh, thành phố) đảm bảo chính xác tuyệt đối

- Ghi đầy đủ các cột mục, không tẩy xóa, rách nát, có chữ ký của người chịu trách nhiệm từng phần và của cấp quản lý,…

- Lập danh sách người học theo mẫu của Bộ đúng với khai sinh, học bạ, ghi chú các trường hợp được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có)

Bên cạnh đó, thí sinh cũng phải rà soát lại thông tin một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng hồ sơ dự thi của mình, nếu có sai sót trong ngày thi thí sinh sẽ không được dự thi nếu không đủ điều kiện hoặc hồ sơ hợp lệ. Hiệu trưởng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về điều kiện dự thi của thí sinh tham dự.

Theo lịch mà Bộ đã đưa ra, thí sinh nghe và được phổ biến Quy chế thi vào lúc 14 giờ ngày 6/7/2022 , thí sinh làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót. Trưởng điểm thi sẽ báo cáo tổng hợp sai sót hồ sơ tại điểm thi và báo cáo về ban thư ký trong ngày, đề xuất các biện pháp xử lý từng trường hợp sai sót để lãnh đạo ban thư ký xem xét và quyết định kịp thời.

Các trường hợp ưu tiên được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT mới có giá trị.

Sau khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cũng cần cân nhắc và xem xét một cách kỹ lưỡng phiếu đăng ký xét tuyển đại học.

IMG_1520

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981