Thí sinh không muốn mất cơ hội trúng tuyển cần lưu ý điều này

Với quy định tuyển sinh hoàn toàn khác so với năm 2021, thí sinh liệu có cơ hội trúng tuyển nếu như không theo dõi kỹ các bước xét tuyển?

Empty

Làm thế nào để học đúng ngành mình đã "trúng tuyển sớm"?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã chính thức khép lại tuy nhiên rất nhiều thí sinh được thông báo trúng tuyển có điều kiện ở các phương thức như xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực... không hình dung được mình cần phải làm bước gì tiếp theo.

Vì quy chế rất mới nên nhiều thí sinh  không nắm, nghĩ rằng mình không cần phải thực hiện thêm thao tác gì. Điều đó khiến các em có thể bỏ lỡ mất cơ hội trúng tuyển. Chính vì vậy, các em cần phải lưu ý nếu muốn chính thức trúng tuyển bằng phương thức đó, ngành học đó, thì từ ngày 22.7 - 20.8, các em cần phải đăng ký lên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT ngành học, phương thức mình đã đủ điều kiện trúng tuyển lên làm nguyện vọng 1

Nếu đó là ngành học đúng với nguyện vọng mình yêu thích thì sắp tới thao tác kỹ thuật là các em phải đăng ký nguyện vọng đó làm nguyện vọng 1, có thể chỉ cần đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Nếu đó chưa phải là nguyện vọng thí sinh mong muốn nhất đồng thời có kết quả thi tốt nghiệp THPT khả quan, khi đối sánh thấy vẫn còn có cơ hội chọn nguyện vọng tốt hơn thì có chiến thuật tiếp theo là đăng ký xét tuyển bằng điểm thi, đặt các ngành yêu thích nhất làm nguyện vọng 1. Sau đó đặt phương thức đã trúng tuyển có điều kiện làm nguyện vọng tiếp theo.

Còn thí sinh chưa đăng ký xét tuyển sớm hoặc đăng ký nhưng chưa trúng tuyển thì vẫn còn rất nhiều cơ hội xét tuyển bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT do đa số các trường dành hơn 50% chỉ tiêu cho phương thức này.

Các em lưu ý là nếu chưa đăng ký xét tuyển sớm hoặc đăng ký nhưng chưa trúng tuyển thì khi cổng thông tin của Bộ GD-ĐT mở ra, các em chỉ được đăng ký duy nhất bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT. Các phương thức xét tuyển sớm như học bạ, thi đánh giá năng lực, điểm IELTS không đăng ký được nữa

IMG_6663

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981