Thí sinh làm thế nào để biết mình đỗ đại học năm 2022?

Thí sinh muốn biết mình đỗ đại học hay không cần nắm rõ công thức tính điểm xét tuyển đại học, thời gian các trường công bố điểm chuẩn cũng như các địa chỉ tin cậy để tra cứu.

Empty

Cách tính điểm xét tuyển đại học

Hiện nay, cách tính điểm xét tuyển đại học phổ biến đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các ngành không có môn chính hoặc không có môn nhân hệ số xét tuyển đang được các trường áp dụng là:

Điểm xét tuyển đại học = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm thi môn 1, 2, 3 là điểm thi tốt nghiệp THPT tương ứng theo tổ hợp môn xét tuyển; điểm ưu tiên gồm cả chính sách ưu tiên khu vực và nhóm đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, nhiều trường đại học còn sử dụng các phương thức tuyển sinh riêng thì sẽ có công thức tính điểm riêng. Ví dụ: xét học bạ hoặc xét tuyển kết hợp với học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực hoặc chứng chỉ ngoại ngữ, hoặc xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ.

Thời gian các trường công bố điểm chuẩn

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), từ ngày 4.9 đến 17h ngày 15.9, Bộ GDĐT sẽ thực hiện lọc ảo trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Trước 17h ngày 17.9, các cơ sở đào tạo xác nhận điểm trúng tuyển và công bố kết quả trúng tuyển.

Như vậy, trước 17h ngày 17.9, thí sinh sẽ biết chính xác mình có đỗ đại học năm 2022 hay không (áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển). Nếu điểm thi của thí sinh cao hơn hoặc bằng so với điểm chuẩn ngành đăng ký tại trường đại học đó thì đỗ đại học.

Sau ngày 17.9, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học để thí sinh có thể đăng ký nhập học trước mốc thời gian mà Bộ GDĐT đã quy định.

Như vậy, nếu nhận được giấy báo trúng tuyển đại học 2022 thì thí sinh chính thức đỗ đại học.

Cách tra cứu điểm chuẩn

Thí sinh có thể tra cứu thông tin trên hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GDĐT.

Tra cứu trên trang thông tin điện tử của trường đại học đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Để nhanh chóng và chính xác nhất, thí sinh nên truy cập vào trang thông tin điện tử của trường đại học. Thông thường, những thông tin về điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển thường được đặt ở vị trí trang chủ hoặc trang đầu trong chuyên trang tuyển sinh của trường.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến