Thí sinh lưu ý gì khi tham gia xét tuyển bổ sung?

Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã đóng chức năng xác nhận nhập học trực tuyến. Hàng loạt trường đại học đã thông báo xét tuyển bổ sung. Thí sinh lưu ý để không bỏ lỡ cơ hội này.

xet-tuyen-bo-sung-4608

Thí sinh lưu ý gì khi tham gia xét tuyển bổ sung?

Ghi nhận cho thấy, hiện đã có gần 100 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung với hàng nghìn chỉ tiêu. Do đó, những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc từ chối cơ hội nhập học do trúng tuyển ngành không mong muốn thì không nên quá lo lắng.

Theo chuyên gia, khi tham gia xét tuyển bổ sung, thí sinh cần nắm được thông tin số lượng tuyển bổ sung và mức độ quan tâm của thí sinh đối với ngành mong muốn xét tuyển (mức độ hot). Từ đó căn cứ điểm của mình để quyết định nộp hồ sơ.

Thí sinh cần lưu ý các nội dung như về các điều kiện xét bổ sung; về thời gian xét bổ sung; về các ngành xét bổ sung và các cơ sở xét bổ sung. Đặc biệt lưu ý đến tính hợp pháp của những thông báo bổ sung của các trường.

Nếu thí sinh thuộc đối tượng đã đỗ ở 1 cơ sở nhưng không xác nhận nhập học mà muốn xét bổ sung ở cơ sở khác thì cần tư vấn kĩ từ cơ sở xét bổ sung.

Nếu thí sinh thuộc đối tượng đã đỗ ở 1 cơ sở nhưng đã xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ mà muốn xét bổ sung ở cơ sở giáo dục ĐH khác thì cần phải được sự đồng ý của cơ sở ĐH đã đăng ký, đỗ và xác nhận nhập học.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia khuyên thí sinh dự định nộp vào trường nào cần đến tận nơi tìm hiểu hoặc vào website của trường để tra cứu thông tin.

Khi xét tuyển bổ sung, thí sinh sẽ không còn nhiều lựa chọn những ngành, những trường như xét tuyển đợt 1 bởi chỉ có ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì các trường mới công bố xét tuyển bổ sung.

Thí sinh nên chú ý khoảng cách an toàn là 3 điểm. Theo đó, các em nên tìm hiểu, đối sánh với điểm trúng tuyển vào ngành đó của đợt 1 và điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ để tiến hành lựa chọn tùy theo phương thức xét tuyển. Thí sinh cũng nên đăng ký vào ngành mong muốn nhất và ngành gần với ngành đó.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến