Thí sinh nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng thi THPTQG thế nào?

Nhiều thí sinh đang bối rối trong cách sắp xếp thứ tự nguyện vọng để bảo đảm cơ hội trúng tuyển tốt nhất. Vậy thí sinh nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng thế nào

kinh nghiem sap xep nguyen vong

Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp nguyện vọng

Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp nguyện vọng là đặt nguyện vọng nào mình yêu thích nhất, mong muốn nhất lên trên, rồi đến các nguyện vọng tiếp theo cho đến hết. Với cách thức sắp xếp này, thí sinh hoàn toàn yên tâm, hệ thống quản lý xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xác định cho thí sinh đỗ một nguyện vọng được xếp ưu tiên cao nhất, cũng chính là nguyện vọng thí sinh mong muốn học nhất trong các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Trước một số ý kiến cho rằng các trường dành ít chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp, khiến thí sinh ở vùng nông thôn khó có thể cạnh tranh với thí sinh ở thành thị, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thủy khẳng định, hầu hết các cơ sở đào tạo đại học vẫn sử dụng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp bên cạnh nhiều phương thức khác. Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp giảm, nhưng chỉ dịch chuyển giữa hai phương thức sử dụng học bạ và điểm thi tốt nghiệp. Việc này không ảnh hưởng lớn đến thí sinh ở các vùng nông thôn.

Trong bối cảnh phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn là cơ bản, lời khuyên của các chuyên gia dành cho thí sinh tại ngày hội là tập trung ôn tập, tuyệt đối không chủ quan để đạt kết quả cao nhất.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học thông tin, năm nay, thí sinh không phải đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm cùng lúc với đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, mà đăng ký xét tuyển sau khi kết thúc kỳ thi. Trong khoảng 6 tuần sau ngày kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian mở cổng đăng ký xét tuyển, thí sinh không bị ràng buộc bởi quy định chỉ được điều chỉnh bao nhiêu lần và có khoảng thời gian rất rộng để cân nhắc, điều chỉnh cho đến khi hệ thống đóng.

Thí sinh băn khoăn liệu phạm vi đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay liệu có được giảm tải, Tiến sĩ Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) khẳng định, về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay giữ ổn định như năm 2021. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo để thí sinh có định hướng ôn tập. Các câu hỏi của đề thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu ở lớp 12 và không có phần đã được giảm tải. Phần lớn các câu hỏi chủ yếu ở mức độ nhận biết, thông hiểu, chỉ có một số câu ở mức độ vận dụng cao nhằm phân hóa thí sinh.

IMG_1883

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981